TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trưởng đại diện IMF tại VN: Nghị quyết 11 sẽ sớm phát huy hiệu quả trong việc bình ổn kinh tế vĩ mô

24-03-2011 - 10:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Trưởng đại diện IMF tại VN: Nghị quyết 11 sẽ sớm phát huy hiệu quả trong việc bình ổn kinh tế vĩ mô

Theo Trưởng đại diện IMF, hành động chủ chốt trong gói giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát của VN là việc thắt chặt tiền tệ nhanh và cương quyết để giảm tăng trưởng tín dụng xuống 20%.

Ngày 23/3/2011), tại Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã tiếp ông Benedict Bingham, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Trưởng đại diện IMF, ông Benedict Bingham thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc về những kết quả sơ bộ của Đoàn tham khảo của IMF để đánh giá tình hình và triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Theo đó, những chính sách linh hoạt và kịp thời của Chính phủ được ban hành tại Nghị quyết 11/NQ-CP cho thấy một chính sách tiền tệ quyết liệt, mạnh mẽ và tin tưởng rằng, những định hướng nêu trong Nghị quyết 11/NQ-CP sẽ sớm phát huy hiệu quả trong việc bình ổn kinh tế vĩ mô.

Theo Trưởng đại diện IMF, hành động chủ chốt trong gói giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát của Việt Nam là việc thắt chặt tiền tệ nhanh và cương quyết để giảm tăng trưởng tín dụng xuống 20%.

Tuy nhiên, Việt Nam cần có những thông điệp rõ ràng, cụ thể hơn về giảm mức đầu tư công và chuyển các chính sách tài khóa thành những con số cụ thể. Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện các giải pháp mà Nghị quyết 11/NQ-CP đưa ra tại các Bộ, ngành, địa phương, nhất là về hiệu quả của cắt giảm đầu tư công.

Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên