TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truy nã nguyên trưởng phòng Eximbank Cần Thơ lừa đảo 73 tỷ đồng

15-03-2012 - 18:05 PM | Tài chính - ngân hàng

Truy nã nguyên trưởng phòng Eximbank Cần Thơ lừa đảo 73 tỷ đồng

Ngoài ra, Hiếu còn làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay, gây thiệt hại với số tiền 900 triệu đồng.

Ngày 15/3, Công an TP Cần Thơ, đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Trung Hiếu (34 tuổi) nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Cần Thơ, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng chức vụ Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp Eximbank Cần Thơ, Hiếu tạo mối quan hệ với nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở quận Ninh Kiều, Cái Răng (TP. Cần Thơ), tỉnh Sóc Trăng và hỏi vay  tiền của khách với mức lãi suất từ 4% - 5%/ tháng để hùn vốn làm ăn, đáo hạn cho các doanh nghiệp.

Sau khi vay được tiền, Hiếu sử dụng vào mục đích khác và tiêu xài cá nhân nên không trả được nợ. Trong khoảng thời gian tháng 6/2010 đến tháng 8/2011, Hiếu đã lừa vay của 7 người tại Cần Thơ và Sóc Trăng số tiền lên đến gần 73 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều cá nhân ở Cần Thơ giao cho Hiếu nhiều lần với số tiền từ 5 - 7 tỷ đồng. Ngoài ra, Hiếu còn làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay, gây thiệt hại với số tiền 900 triệu đồng.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cần Thơ đã nhiều lần triệu tập nhưng Trần Trung Hiếu không có mặt. Xác minh nơi ở của Hiếu tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cơ quan điều tra phát hiện Hiếu đã trốn khỏi địa phương nên đã phát lệnh truy nã.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Phạm Tâm 
Dân trí

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên