TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 14/1, Ngân hàng Bảo Việt chính thức hoạt động

11-01-2009 - 10:38 AM | Tài chính - ngân hàng

Từ 14/1, Ngân hàng Bảo Việt chính thức hoạt động

Chiều 9/1, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bảo Việt (Baoviet Bank) ra mắt và đặt mốc 14/1 chính thức đi vào hoạt động.fd

Đây là ngân hàng thương mại cổ phần thứ ba được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập trong năm 2008 (cấp ngày 11/12), là ngân hàng mới đầu tiên đi vào hoạt động trong năm 2009.

Theo giấy phép cấp từ Ngân hàng Nhà nước, Baoviet Bank có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp của các cổ đông sáng lập gồm Tập đoàn Bảo Việt là 52%, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam 8%, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC 9,9%.

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng này bao gồm kinh doanh các nghiệp vụ như huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ, các hoạt động khác theo quy định. Theo kế hoạch, Baoviet Bank sẽ chính thức hoạt động vào ngày 14/1/2009.

Tại lễ ra mắt, ông Phan Đào Vũ, Tổng giám đốc Baoviet Bank, cho biết một hướng kinh doanh của ngân hàng được xác định là phát triển các dịch vụ ngân hàng cá nhân thông qua hợp tác sử dụng các cơ sở khách hàng và mạng lưới của Tập đoàn Bảo Việt, triển khai các dịch vụ tài chính kết hợp ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán.

Mục tiêu mà thành viên mới này đặt ra, theo lời ông Vũ, là trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2015.

Cũng tại lễ ra mắt nói trên, Baoviet Bank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bảo Việt (gồm Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Việt Nhân thọ, Chứng khoán Bảo Việt, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt) và các đối tác như Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội.

Theo Minh Đức
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên