TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 6/4: Habubank tăng lãi suất không kỳ hạn lên 12%/năm

06-04-2011 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Từ 6/4: Habubank tăng lãi suất không kỳ hạn lên 12%/năm

Mức lãi suất áp dụng cho tất cả các khách hàng có số dư từ 10 triệu đồng trở lên.

Từ ngày 6/4/2011, Ngân hàng Habubank điều chỉnh lãi suất tiết kiệm VNĐ trên toàn hệ thống ở loại hình không kỳ hạn lên 12%/năm đối với các khách hàng cá nhân có số dư từ 10 triệu đồng trở lên.

Đối với các chủ tài khoản Saving Vatage, mức lãi suất không kỳ hạn 12%/năm áp dụng cho tất cả các mức tiền.

Trước Habubank, hàng loạt các ngân hàng tăng lãi suất không kỳ hạn lên 8 – 9%/năm thậm chí 12%/năm như trường hợp của Seabank, nhưng mức lãi suất này chỉ áp dụng cho một loại sản phẩm. Habubank là ngân hàng đầu tiên áp dụng “đại trà” mức lãi suất không kỳ hạn 12%/năm cho khách hàng cá nhân với khoản tiền gửi từ 10 triệu đồng trở lên.

Tại ACB, đối với khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến VND, lãi suất không kỳ hạn 9,6%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi từ 1 tỷ trở lên, lãi suất không kỳ hạn thông thường áp dụng cho số dư 1 tỷ trở lên là 4,8%/năm.

Tại OCB lãi suất không kỳ hạn là 9,5%/năm, VPBank 9%/năm, SeABank 12% …

Theo các chuyên gia, việc các NHTM do bị khống chế mức huy động trần 14%/năm trong khi việc huy động vốn trên thị trường liên ngân hàng từ 16 – 20%/năm là quá cao, vô hình chung đã tạo tình trạng khó khăn về thanh khoản cho các NHTM trong thời gian hiện nay.

Tuy nhiên, để huy động vốn từ thị trường dân cư, việc các NHTM đẩy lãi suất không kỳ hạn lên cao có thể làm mất cân đối cơ cấu vốn, đẩy các NHTM vào thế rủi ro cao hơn bởi các NH không thể “lấy ngắn nuôi dài”.

  Phương Mai
Theo Habubank, OCB, VPBank

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên