TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần sau, Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn về nợ xấu, thị trường vàng

06-11-2012 - 10:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Tuần sau, Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn về nợ xấu, thị trường vàng

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cũng nằm trong danh sách dự kiến phải đăng đàn trước Quốc hội để giải trình về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu.

Sáng 6.11, đoàn thư ký kỳ họp đã gửi tới các đại biểu quốc hội danh sách các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Thành viên đầu tiên được nêu tên trong danh sách dự kiến là Thống đốc Nguyễn Văn Bình với nội dung đề nghị trả lời chất vấn về xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cũng nằm trong danh sách dự kiến phải đăng đàn trước Quốc hội để giải trình về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh viện phí, việc điều chỉnh lương.

Giải pháp giải quyết tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2 sẽ là những vấn đề mà Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng phải trả lời chất vấn, nếu được đại biểu quốc hộichọn đăng đàn.

Danh sách ba thành viên Chính phủ còn lại dự kiến trả lời chất vấn là Bộ trưởng Giáo dụcvà Đào tạo, Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trong văn bản dự kiến thành viên Chính phủ trả lời chất vấn, Đoàn thư ký kỳ họp cho hay đến 11 giờ 30 phút ngày 5.11 đã nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 đoàn gửi đến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 bộ trưởng.

Theo Bảo Cầm

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên