TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 11 đã lên trên 17000 VND/USD

02-11-2009 - 22:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 11 đã lên trên 17000 VND/USD

Theo công bố từ Bộ Tài Chính, tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 11 đồng Việt Nam với đôla Mỹ (USD) chính thức phá ngưỡng 17.000 đồng, lên 1 USD = 17.002 đồng.

Theo đó, đây là mức tỷ giá hạch toán ngoại tệ cao nhất từ đầu năm đến nay và chính thức phá ngưỡng 17.000 đồng/USD

 


Theo Bộ tài chính, tỷ giá hạch toán trên được áp dụng trong các nghiệp vụ quy đổi và hạch toán thu, chi NSNN bằng ngoại tệ kể cả các khoản thu hiện vật có gốc bằng ngoại tệ; quy đổi và hạch toán sổ sách kế toán của Kho bạc Nhà nước (KBNN).

KBNN và các đơn vị thụ hưởng NSNN căn cứ vào tỷ giá được thông báo để hạch toán kế toán và báo cáo thu chi ngoại tệ theo đúng chế độ quy định.


Còn theo công bố từ Ngân hàng Nhà nước ngày 2/11, tỷ giá bình quân liên ngân hàng cũng ở mức 1 USD=17.010 đồng. Theo đó, tỷ giá giao dịch của các Ngân hàng Thương mại là 1 USD= 17.862 đồng (mua vào-bán ra).


Ngân hàng Nhà nước cũng công bố trong thời gian tới, NHNN sẽ điều hành tỷ giá trong mối quan hệ với lãi suất, chỉ số giá tiêu dùng, cán cân thanh toán quốc tế; điều chỉnh linh hoạt tỷ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng hoặc giảm ở mức độ hợp lý, phù hợp với tín hiệu của thị trường, có sự điều tiết của nhà nước, đảm bảo mục tiêu ổn định giá trị đồng tiền VND.

V.Minh
 
Theo Bộ Tài Chính

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên