TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá VND/USD có dấu hiệu hạ nhiệt

27-08-2015 - 09:06 AM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá VND/USD có dấu hiệu hạ nhiệt
Ảnh minh họa

Ngày 26/8, tỷ giá giữa VND/USD đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tỷ giá giao dịch dần ổn định dưới mức tỷ giá trần. Thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng sôi động hơn.

Theo ghi nhận của chúng tôi ngày hôm qua, các ngân hàng đều niêm yết tỷ giá USD/VND tại mức mua vào 22.510 đồng/USD và bán ra là 22.547 đồng/USD. So với vài ngày trước, nhu cầu mua ngoại tệ của khách hàng đã ổn định hơn, trong khi lượng ngoại tệ bán về ngân hàng tăng lên. Các ngân hàng thương mại đều đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ngoại tệ chính đáng cho các khách hàng.

Cũng theo nhiều Ngân hàng thương mại, thị trường ngoại tệ gần đây chịu tác động mạnh bởi yếu tố tâm lý trước các biến động trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với tuyên bố ổn định tỷ giá của NHNN cùng các động thái chính sách mạnh mẽ như can thiệp ổn định thị trường, đã giúp cho tỷ giá nhanh chóng ổn định trở lại.

Trong khi đó, giao dịch ngoại tệ trên thị trường tự do ngày hôm nay đã có những chuyển biến. Nếu như hôm (25/8), tỷ giá trên thị trường tự do đã có thời điểm chạm ngưỡng 23.000 đồng/USD thì hôm nay, giao dịch tại khoảng giá 22.800 - 22.900 đồng/USD, giảm 50 đồng cả chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 25/8.

 

Theo Chí Sơn - Vũ Dũng - Tuấn Vũ

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên