TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD hạ nhiệt, vàng giảm nhẹ

19-01-2009 - 12:04 PM | Tài chính - ngân hàng

USD hạ nhiệt, vàng giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày đầu tuần, giá vàng trong nước giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được niêm yết ở mức mua vào 17,57 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,66 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức mua vào 17,58 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại châu Á cũng đang hạ do giá dầu thô tiếp tục suy yếu và chi phí đời sống tại Mỹ hạ, khiến sức hút của vàng với nhà đầu tư giảm.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 12 năm ngoái giảm 0,7% do doanh số bán lẻ giảm kỷ lục.

Theo giám đốc nghiên cứu của China International Futures, nguy cơ giảm phát lúc này là yếu tố bất lợi đối với vàng. Khi lạm phát tăng trở lại, giá vàng cũng sẽ đi lên.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á hiện đứng ở mức 837,4 USD/oz. Giá vàng sẽ không giảm sâu do USD suy yếu.

Tuần trước, giá vàng hạ 1,3% do USD trượt giá so với 6 đồng tiền lớn khác. Nguyên nhân do những biện pháp ổn định hệ thống ngân hàng khiến nhu cầu với tiền tệ giảm.

Dự đoán giá vàng có thể hồi phục trong tuần này nhờ việc USD sẽ tiếp tục mất giá, tăng sức hút của kim loại quý với nhà đầu tư.

Trên thị trường ngoại tự do tại Hà Nội, tỷ giá USD đã hạ nhiệt so với cuối tuần trước khi giá bán giảm xuống 17.650 đồng. Tại một số điểm thu đổi ngoại tệ, giao dịch phổ biến ở mức 17.620 – 17.650 đồng (mua vào – bán ra), giá mua giảm 60 đồng và giá bán giảm 80 đồng so với cuối tuần trước.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên