TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD trở lại đỉnh

19-05-2015 - 21:19 PM | Tài chính - ngân hàng

USD trở lại đỉnh

Chiều 19-5, giá USD tự do đã vượt qua giá USD tại các ngân hàng, bán ra ở 21.850 đồng/USD.

 Ngày 19-5, giá bán USD tại Ngân hàng ACB tăng thêm 15 đồng/USD, lên mức 21.840 đồng/USD, bằng với mức giá bán ra cao nhất cuối tuần trước. Tại Eximbank và Vietcombank giá bán USD thấp hơn 10 đồng, ở mức 21.830 đồng/USD.

Chiều cùng ngày, giá USD tự do đã vượt qua giá USD tại các ngân hàng, bán ra ở 21.850 đồng/USD.

Trước đó, ngày 18-5 giá bán USD tự do thấp hơn giá bán USD tại các ngân hàng từ 10-15 đồng/USD. Tuy nhiên các ngân hàng cho biết không có việc USD tự do “chảy” vào ngân hàng vì giá USD tự do chỉ thấp hơn giá USD ngân hàng ở chiều bán ra.

Còn so với giá mua USD tiền mặt tại các ngân hàng, giá bán USD tại thị trường tự do vẫn cao hơn đến 60 đồng/USD. Giá mua USD tại thị trường tự do cũng ngang ngửa giá mua USD tại các ngân hàng.

Diễn biến này không có lợi cho các đầu mối thu gom USD tại thị trường tự do để bán cho ngân hàng.

Trước đây các đợt tăng giá USD thường được “phát pháo” ở thị trường tự do, tuy nhiên diễn biến gần đây lại theo chiều ngược lại. Lý do, theo các chuyên gia, hiện thanh khoản tại thị trường tự do kém do nhu cầu gom USD để nhập vàng gần như không còn vì thị trường vàng không còn sóng.

“Chỉ có doanh nghiệp mới có nhu cầu USD lớn và các doanh nghiệp đều giao dịch trong ngân hàng. Cũng không có chuyện người dân cứ thấy giá USD lên là mua như trước”, trưởng phòng kinh doanh ngoại hối một NH lớn nói.

* Cuối ngày 19-5, giá bán vàng thế giới ở mức 1.221,6 USD/ounce, giảm nhẹ so với buổi sáng. Giá vàng miếng SJC bán ra ở 35,04 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước cao hơn 2,87 triệu đồng/lượng. Chênh lệch này đã thu hẹp gần một nửa so với một tháng trước do tỉ giá và giá vàng thế giới tăng.

Theo A.H.

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên