TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD và vàng đồng loạt tăng giá

30-06-2010 - 11:11 AM | Tài chính - ngân hàng

USD và vàng đồng loạt tăng giá

Giá vàng trong nước tăng trở lại mốc 28,6 triệu đồng/lượng. Giá bán USD của Vietcombank lên sát mức 19.100 VND/USD.

Theo công bố từ Công ty Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội, giá vàng SJC lúc sáng nay (30/6) niêm yết ở mức 28,54 triệu đồng/lượng (mua vào) – 28,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng miếng SBJ của Công ty Sacombank-SBJ công bố ở mức 28,54 triệu đồng/lượng – 28,62 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 28,52 triệu đồng/lượng – 28,62 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 – 140.000 đồng/lượng.

Thị trường tiếp tục rơi vào tình trạng ảm đạm do cả lực mua và bán cùng ở mức rất thấp. Theo giới phân tích, đây là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước diễn biến rất thất thường và khó kiểm soát. Vì không có nhiều động lực chủ quan, giá vàng đang phải phụ thuộc vào giá thế giới, trong khi tình hình kinh tế thế giới thường xuyên có biến động, ảnh hưởng lớn đến tâm lý giới đầu tư.

Kim loại quý tiếp tục đi lên trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu trượt mạnh. Nỗi lo về triển vọng kinh tế toàn cầu tiếp tục là nhân tố chính hỗ trợ cho mặt hàng này.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá 1.243 USD mỗi ounce tăng nhẹ so với mức chốt phiên đêm qua. Những thông tin kinh tế không mấy tích cực đang là tiêu điểm của thị trường và phần nào hỗ trợ cho vàng.

Kim loại quý tăng mạnh vào đêm qua chủ yếu là do giới đầu tư tìm kiếm sự an toàn cho đồng vốn của mình ở mặt hàng này trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm mạnh. Áp lực bán cổ phiếu gia tăng mạnh trên phố Wall sau khi thị trường nhận được thông tin các chỉ số kinh tế chính của Trung Quốc được điều chỉnh giảm xuống.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng công bố một số số liệu kinh tế đáng thất vọng cùng với báo cáo niềm tin tiêu dùng tháng 6 tại Mỹ cũng không mấy khả quan.

Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, trong phiên giao dịch hôm qua ngày 29/6, quĩ này đã mua vào 4.259 tấn vàng, nâng lượng nắm giữ của quĩ tăng lên mức kỷ lục mới 1,320.436 tấn. Đây là phiên mua vào đầu tiên sau 3 phiên không có giao dịch nào của quĩ. Tính từ đầu tháng Sáu đến nay quĩ này đã mua vào 52 tấn vàng. Theo phân tích kỹ thuật của Kitco, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn của vàng vẫn khá vững chắc.

Giá bán USD của Vietcombank tiếp tục tăng thêm 20 đồng so với chiều qua, lên mức 19.100 đồng. Chiều thu mua cũng được điều chỉnh tăng 10 đồng, lên 19.040 đồng mỗi USD.

Quỳnh Khanh
Tổng hợp

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên