TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn chưa hoàn thiện Đề án thành lập VAMC

01-02-2013 - 02:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Vẫn chưa hoàn thiện Đề án thành lập VAMC

NHNN sẽ thực hiện rà soát, đánh giá lại nợ xấu, tiến hành phân loại nợ xấu và đánh giá lại thực trạng tài sản đảm bảo để triển khai các giải pháp xử lý phù hợp.

Đây là thông tin được đề cập trong Chỉ thị số 01 về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2013 được NHNN ban hành ngày 31/1.

Theo NHNN, trong năm 2013 cần thực hiện quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu theo chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013.

Riêng về việc xử lý nợ xấu, NHNN sẽ thực hiện rà soát, đánh giá lại nợ xấu; tiến hành phân loại các khoản nợ xấu theo loại hình doanh nghiệp, TCTD, đối tượng vay vốn và theo các loại tài sản đảm bảo, nợ xấu trong bất động sản, nợ xây dựng cơ bản… Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng sẽ đánh giá thực trạng tài sản đảm bảo, trạng pháp lý, giá trị thị trường, khả năng thanh khoản của các tài sản này để triển khai các giải pháp phù hợp với từng loại hình nợ xấu.

Với đề án Xử lý nợ xấu và đề án Thành lập Công ty quản lý tài sản Việt Nam (VAMC), NHNN đang hoàn thiện để báo cáo Bộ Chính trị. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, sẽ hoàn thiện đề án để trình Thủ tướng phê duyệt, sau đó trình Thủ tướng xem xét và ban hành nghị định về tổ chức và hoạt động của VAMC và các văn bản hướng dẫn triển khai nghị định này.

Theo chỉ thị, cơ quan quản lý trong năm nay sẽ phải quyết liệt triển khai các nhóm giải pháp trong đề án xử lý nợ xấu của các TCTD và đề án thành lập VAMC nhằm khơi thông nguồn vốn tín dụng và nâng cao hiệu quả vốn đầu tư của nền kinh tế.


Thành Hưng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên