TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng bật tăng khi bắt đầu tuần giao dịch mới

29-06-2015 - 11:04 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng bật tăng khi bắt đầu tuần giao dịch mới

Giá vàng thế giới khởi động tuần giao dịch mới khá hứng khởi khi tăng khá mạnh lên trên 1.180 USD/oz. Giá vàng SJC trong nước vì thế cũng tiếp tục tăng nhẹ trong sáng ngày đầu tuần (29/6).

Theo cuộc khảo sát online của Kitco, trong số 292 nhà đầu tư tham gia có tới 140 nhà đầu tư (48%) dự báo giá vàng sẽ giảm tiếp trong tuần này, trong khi cũng có 115 ý kiến (39%) cho rằng vàng sẽ tăng và 37 ý kiến (13%) trung lập.

Trong khi cuộc khảo sát của Kitco với giới chuyên gia kết quả lại chia đều cho các xu hướng. Cụ thể, trong số 19 chuyên gia tham gia, có 7 ý kiến nhận định giá vàng tăng, song cũng có 6 ý kiến dự báo giá vàng giảm và 6 ý kiến trung lập.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của số đông các nhà đầu tư là vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, giá vàng thế giới đã có một sự khởi đầu tuần giao dịch mới khá ấn tượng khi tăng mạnh lên trân 1.180 USD/oz.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng Tám đã tăng lên 1.181,3 USD/oz, trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.182 USD/oz.

Diễn biến giá vàng thế giới từ khi bắt đầu tuần giao dịch mới

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục tăng nhẹ trong sáng ngày đầu tuần (29/6).

Cụ thể, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng nhẹ giá mua – bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng, đưa giá giao dịch tại TP.HCM lên 34,37 – 34,45 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 34,37 – 34,47 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, Tập đoàn DOJI vẫn giữ nguyên mức giá mua - bán vàng SJC như cuối tuần trước là 34,39 - 34,43 triệu đồng/lượng.

Các ngân hàng cũng tăng nhẹ giá mua – bán vàng SJC trong sáng nay. Hiện giá mua – bán vàng SJC tại Eximbank được nâng lên 34,38 – 34,42 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. ACB cũng tăng giá bán ra vàng SJC 40.000 đồng/lượng lên 34,42 triệu đồng/lượng và tăng giá mua vào 80.000 đồng/lượng lên 34,38 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá mua - bán vàng SJC của DOJI trong 7 ngày qua

Theo các nhà phân tích, giá vàng tuần này sẽ chịu sự chi phối mạnh từ Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 tại Mỹ bởi đây là một trong những cứ liệu quan trọng để Fed quyết định thời điểm tăng lãi suất đồng USD.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets nhận định, giá vàng sẽ giảm trong tuần này, đặc biệt khi Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 tại Mỹ được công bố vào thứ Năm tới sẽ cho thấy sự cải thiện tích cực của thị trường lao động Mỹ. "Số liệu tích cực là cơ sở quan trọng để Fed quyết định tăng lãi suất vào tháng 9 tới", ông nói.

Bên cạnh bảng lương phi nông nghiệp tháng 6, trong tuần cũng có khá nhiều thông tin về kinh tế Mỹ cũng sẽ được công bố như doanh số bán nhà tháng 6 sẽ được công bố hôm nay (29/6); chỉ số niềm tin tiêu dùng sẽ được công bố vào thứ Ba tới và số liệu việc làm của khực tư nhân sẽ được công bố vào thứ Tư. Đây đều là những thông tin quan trọng và chắc chắn sẽ có nhiều tác động đến thị trường vàng.

 

Theo Vũ Minh

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên