TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng đã về dưới ngưỡng 18 triệu đồng/lượng

09-10-2008 - 11:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng đã về dưới ngưỡng 18 triệu đồng/lượng

Sau khi tăng mạnh vào cuối giờ chiều ngày hôm qua, đến sáng ngày hôm nay, giá vàng trong nước đã lùi xuống mức 17,97 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới cũng đang giảm.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được giao dịch ở mức 17,85 triệu đồng/lượng và bán ra 17,97 triệu đồng/lượng, giảm 240.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều ngày hôm qua. Chiều qua có thời điểm giá đã đạt mức 18,28 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong đêm qua, nhưng sáng nay dịu lại, khiến giá trong nước giảm nhẹ. Tuy nhiên, giao dịch tại các cửa hàng có dấu hiệu ấm dần sau thời gian trầm lắng. Ngày hôm qua, giá vàng vượt 18 triệu đồng khiến giao dịch tại các cửa hàng tăng lên, người mua lớn hơn người bán.

Giá vàng thế giới vào đêm qua đã tiến lên 920 USD/oz, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và 5 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới quyết định hạ lãi suất cơ bản để giảm áp lực cho thị trường tài chính.

Vào đêm qua, giá vàng giao vào tháng 12 tăng 24,50USD/oz  đóng cửa tại mức 906,50USD/oz tại thị trường New York. Đây là lần đầu tiên giá vàng đóng cửa ở mức cao hơn 900USD/oz từ ngày 29/09. Giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 19,40USD/oz và đóng cửa tại mức 906,50USD/oz.

Giá vàng tăng 73,30USD/oz so với mức đóng cửa ngày thứ 6 bởi nhà đầu tư chuộng vàng hơn như một công cụ đầu tư hiệu quả thời bất ổn trên thị trường tài chính.

Hiện tại, giá vàng thế giới được giao dịch tại châu Á đang có xu hướng giảm khi đang đứng ở mức 893,6 USD/oz. Trong khi đó, giá dầu thô cũng đang giảm xuống mức 88,25 USD/thùng.

Giá vàng tại thị trường châu Á hạ trước dự đoán nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 sẽ nhóm họp vào ngày mai (ngày 10/10) để bàn cách hỗ trợ đồng USD nhằm ổn định hệ thống tài chính toàn cầu.

Dù các ngân hàng trung ương có quyết tâm cao khi cùng thực hiện biện pháp này, giao dịch vàng vẫn tăng do giới đầu tư dự đoán chính phủ các nước chưa thể nhanh chóng cứu vãn thị trường tài chính. Mặt khác, khi hạ lãi suất, các ngân hàng trung ương đã chấp nhận khả năng lạm phát tăng lên, khiến vàng vẫn là một kênh đầu tư thay thế quan trọng.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên