TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng giảm giá suốt tuần

02-08-2008 - 17:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Vàng giảm giá suốt tuần

Giá vàng trong nước sau hai ngày đầu tuần giữ ở mức 19 triệu đồng/lượng đã giảm gần 400.000 đồng/lượng xuống còn 18,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC sáng nay niêm yết tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào 18,57 triệu đồng/lượng, bán ra 18,65 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với hôm qua).
 
Giá vàng 9999 niêm yết tại công ty vàng bạc Bảo Tín - Minh Châu mua vào 18,57 triệu đồng/lượng, bán ra 18,68 triệu đồng/lượng.
 
Không còn thấy cảnh chen lấn đi mua vàng như trước, thị trường vàng trong nước trầm lắng trở lại khi các diễn biến trên thế giới không ủng hộ kim loại có sức hấp dẫn nhất hành tinh này.

Cung cầu trong nước hiện tại không đủ đảo lộn thị trường vàng trong nước. Hiện nay giá vàng trong nước đang chịu ảnh hưởng bởi các diễn biến trên thị trường thế giới.

Giá vàng thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi giá dầu thô và các diễn biến của đồng USD.
 
Trong tuần này, giá dầu thô giao động quanh mức 122 – 127 USD/thùng. Hoạt động chốt lời diễn ra mạnh trên thị trường dầu thô cùng với những lo ngại về lượng tiêu thụ tại Mỹ sụt giảm trong thời gian tới khiến giá dầu không thể đạt đến đỉnh cao 147 USD/thùng như trước. Tuy nhiên trong những ngày cuối tuần, giá dầu đang tăng nhẹ trở lại khi có tin đồn Mỹ và Isarel đang chuẩn bị hành động đối phó với chương trình thử hạt nhân của Iran.
 

Diễn biến giá dầu trong 1 tuần trở lại đây

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch trên thị trường New York đóng cửa ở mức 909,7 USD/oz, mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua sau khi thông tin thị trường việc làm Mỹ trong tháng 7 được công bố được coi là khả quan hơn mức dự đoán.

Sang tuần, những diễn biến trên thị trường dầu thô sẽ là nhân tố chính có vai trò quyết định đến thị trường vàng trong ngắn hạn. Giới đầu tư vẫn đang kỳ vọng vàng quay lại chu kỳ tăng giá.
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên