TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng giảm thêm 250.000 đồng/lượng

30-12-2009 - 10:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng giảm thêm 250.000 đồng/lượng

Giá vàng các doanh nghiệp mua vào giờ còn chưa tới 26,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng 30/12 tiếp tục giảm mạnh sau khi đã rớt khá nhiều trong phiên liền trước. Giá vàng các doanh nghiệp mua vào giờ còn chưa tới 26,4 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm theo thế giới khi giá tại sàn New York đêm qua đã tuột khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.100 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cho rằng, vàng giảm là do đang chịu áp lực chốt lời vào thời điểm cận kề năm mới. Xu hướng giảm sâu hiện vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng và vẫn chỉ được đánh giá là những bước giá điều chỉnh.

Giao dịch sáng nay (30/12) tại thị trường Hà Nội chưa có tín hiệu rõ ràng. Số lượng khách đến mua bán có thể ngang bằng hôm qua, và bằng khoảng 1,5 lần so với trung bình tuần trước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (30/12), hầu hết các tiệm vàng lớn tại Hà Nội niêm yết giá mua vào và bán ra giảm 220.000-250.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều 29/11.

Cụ thể, tới 9h30 sáng 30/12, giá vàng miếng SJC của Phú Quý được giao dịch ở mức 26,38 triệu đồng/lượng (mua) và 26,48 triệu đồng/lượng (bán), so với mức 26,63 và 26,7 triệu đồng/lượng chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 26,39 và 26,5 triệu đồng/lượng.

Vàng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ được niêm yết ở mức 26,4 và 26,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay (30/12) tiếp tục giảm khá mạnh là do vàng thế giới đêm qua trên sàn New York và đầu giờ sáng nay trên thị trường châu Á đã rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng là 1.100 USD/ounce.

Vàng giảm do nền kinh tế Mỹ đón nhận thêm các tín hiệu phục hồi trong khi đồng USD lên mức cao nhất trong hai tháng qua.

Sau những bước chuyển động đi ngang trong các phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới đã có những bước giá điều chỉnh giảm từ mức cao 1.108 USD/oz trong ngày hôm qua về 1.096,7 USD/ounce.

Trong tối qua, giới đầu tư tiếp tục đón nhận thông tin khả quan từ nền kinh tế Mỹ. Chỉ số giá nhà và niềm tin tiêu dùng đều được công bố cao hơn so với kỳ trước. Những dữ liệu này tiếp tục củng cố sức mạnh cho đồng USD. Chỉ số USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD tiếp tục tăng nhẹ từ mức thấp 77,33 lên 77,88 trong phiên New York tối qua. Nếu thông tin này tác động tích cực đến đồng USD thì ảnh hưởng không mấy tốt đến thị trường vàng. Dòng tiền đã luân chuyển một phần từ các kênh đầu tư rủi ro và đổ vào đồng USD.

Theo các chuyên gia phân tích của Công ty cổ phần Vàng Vina cho rằng, giá vàng thế giới vẫn đang chịu áp lực chốt lời vào thời điểm cận kề năm mới. Tuy nhiên, xu hướng giảm sâu hiện vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng và vẫn chỉ được giới phân tích đánh giá là những bước giá điều chỉnh.

Giá vàng đã bứt qua mức tâm lý 1.100 USD/ounce trong tối qua, nhưng khả năng giá vàng sẽ hồi lại và thử (test) vùng cản này. Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch quanh mức 1.093 USD/ounce và được đánh giá sẽ có những bước điều chỉnh giảm về quanh vùng 1.090 USD/ounce, và xa hơn là 1.085 USD/ounce.

Sàn vàng Agribank AJC Vina hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 24,34 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 100.000 đồng so với thời điểm đầu phiên. Giá khớp trên sàn vẫn đang tiếp tục những bước giá chuyển động khá sát với giá vàng thế giới. Lực mua vẫn đang giằng co do giá vàng thế giới đang có xu hướng test ngưỡng tâm lý 1.100 USD/ounce.

Giá khớp trên sàn ACB hiện vẫn đang tiếp tục chênh lệch khá cao so với giá thế giới quy đổi với mức chênh lệch đã được nâng lên trên 430.000 đồng, mức chênh lệch khá cao kể từ sau thời điểm ngân hàng Nhà nước thông báo thay đổi tỷ giá bình quân liên ngân hàng. Lực mua và bán vẫn đang tiếp tục bám nhau khá sát nút, nhưng các trạng thái mua vào vẫn được ưu tiên hơn. Khối lượng giao dịch trên các sàn vàng trong những ngày cuối năm có dấu hiệu giảm khá rõ. Lực tham gia thị trường khá yếu.

Theo Hà Linh

Vietnamnet


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên