TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng SJC 10 tháng ước đạt lợi nhuận 300 tỷ đồng

26-10-2012 - 05:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng SJC 10 tháng ước đạt lợi nhuận 300 tỷ đồng

SJC khuyến cáo KH nên yêu cầu xuất hóa đơn tài chính và ghi rõ số seri miếng vàng cho loại 1 lượng và 5 chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sáng ngày 25/10/2012, Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC chính thức khởi công xây dựng công trình Trung tâm Kinh doanh vàng bạc đá quý và văn phòng làm việc tại Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là công trình có diện tích đất 564,4m², xây dựng 2 tầng hầm và 8 tầng cao, vốn đầu tư 60 tỷ đồng, thời gian thi công 390 ngày.

Trao đổi với báo giới về tình hình vàng giả, vàng chưa đủ tuổi trên thị trường mang thương hiệu SJC, ông Đỗ Công Chính – Tổng giám đốc SJC cho biết, đến nay SJC phát hiện hơn 463 lượng vàng nhái từ người dân trong đó có 377 lượng được phát hiện ở thị trường phía Bắc. Đây không phải là khối lượng lớn so với lượng vàng SJC giao dịch trên thị trường.

Công suất kiểm định/đo tuổi vàng trung bình của SJC tối đa là 1.646 lượng/ngày. Tỷ lệ bình quân các loại vàng đạt tiêu chuẩn SJC là khoảng 90%, cá biệt một số loại vàng đúng tiêu chuẩn SJC chỉ đạt tỷ lệ 55%, 45% còn lại là vàng chưa đủ tuổi - 9995.

 Ông Chính khuyến cáo người tiêu dùng mua vàng có sử dụng bao bì Hologram – chống giả cho vàng miếng SJC loại 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và 5 phân; cũng như yêu cầu xuất hóa đơn tài chính và ghi rõ số seri miếng vàng cho loại 1 lượng và 5 chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Được biết bao bì Hologram được lưu hành từ ngày 22/10/2012, các loại vàng SJC bao bì cũ vẫn có giá trị lưu hành song song. 

Việc giá vàng đầu tuần sụt giảm khá mạnh, đi ngược lại biến động của thị trường vàng thế giới được cho là do NHNN cấp quota cho một số đơn vị nhập khẩu vàng.

Tuy nhiên đại diện SJC cho biết, thông số - quota cho từng đơn vị là không thay đổi. Giá vàng giảm nhưng vẫn chênh lệch so với giá thế giới khoảng 3 triệu đồng điều này cho thấy biến động giá vàng bên ngoài thị trường là do áp lực thị trường.

 Ông Chính cho biết, 10 tháng đầu năm, doanh thu của SJC đạt hơn 66.000 tỷ đồng và 300 tỷ đồng lợi nhuận.Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên