TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tăng giá 100.000 đồng/lượng

20-10-2008 - 11:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng tăng giá 100.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay (20/10) đã tăng thêm 100.000 đồng/lượng lên mức 17,12 triệu đồng một lượng trong khi giá vàng thế giới tại châu Á cũng đang tăng mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được niêm yết ở mức mua vào 17,02 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,12 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với cuối tuần trước.

Hiện giá vàng tại Việt Nam vẫn cao hơn thế giới khoảng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng.

Trong những ngày gần đây, giao dịch trên thị trường vàng Hà Nội khá vắng vẻ do nhiều người đang nghe ngóng tình hình. Theo nhận định, xu hướng biến động giá vàng hiện nay vẫn chưa rõ nhưng khi giá vàng trong nước xuống dưới 17 triệu đồng/lượng, sức mua trên thị trường sẽ tăng mạnh.

Dự đoán, trong tuần này giá vàng thế giới sẽ tăng trở lại trong tuần này sau khi có tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng tháng 8 do nhu cầu tìm đến kênh đầu tư an toàn ngày càng tăng trong lúc thị trường chứng khoán và thị trường tín dụng bất ổn.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới đã phục hồi và đang tăng thêm 20 USD/oz, giao dịch quanh mức 800 USD/oz đo sự suy yếu của đồng USD tăng sức hút của kim loại quý đối với nhà đầu tư.

Hiện giá dầu thô đang được giao dịch tại châu Á đứng ở mức gần 73 USD/thùng.

Đồng USD đã giảm lần đầu tiên trong 4 ngày so với đồng euro vì lo ngại Chủ tịch FED ông Ben Bernanke sẽ dự đoán suy thoái sẽ diễn ra lâu dài tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hiện tại, USD đang được giao dịch ở mức 1 EUR = 1,3446 USD.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên