TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tăng giá từng giờ, vượt mức 26,5 triệu đồng/lượng

09-11-2009 - 15:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Vàng tăng giá từng giờ, vượt mức 26,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước chiều nay tiếp tục bứt phá lên mức 26,5 triệu đồng/lượng, tăng hơn 400.000 đồng/lượng so với trưa nay.

Vào lúc 14h chiều, chi nhánh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội niêm yết giá ở mức 26,03 – 26,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua và giá bán tăng tăng hơn 200.000 đồng/lượng so với sáng nay.

Giá vàng SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết ở mức 25,97 – 26,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuy nhiên, đến 15h giờ chiều, giá vàng vật chất tiếp tục có sự leo thang mạnh khi vàng SJC được niêm yết ở mức 26,3-26,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng SBJ được giao dịch ở mức 26,32 – 26,5 (mua vào – bán ra) triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 26,3-26,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Việc dãn rộng biên độ giá được xem là biện pháp hạn chế giao dịch của các doanh nghiệp vàng miếng khi thị trường biến động khó lường. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu từ SJC Hà Nội, người dân bắt đầu tăng cường đi mua vàng miếng sau khi giá vượt qua ngưỡng 26 triệu đồng.

Giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.100 USD/oz khiến không khí tại các sàn vàng sôi động trong phiên đầu tuần.

Giới đầu tư châu Á mạnh tay mua vàng vào trong sáng nay sau kết quả cuộc họp G20 hôm cuối tuần trong đó bộ trưởng tài chính các nước công nghiệp hàng đầu thế giới quyết định giữ các gói kích thích kinh tế tiếp tục ở trong các nền kinh tế, đặc biệt hội nghị lần này không đề cập đến các biến động của thị trường ngoại hối.

Giới đầu cơ châu Á cũng dự báo tốt đối với các chỉ số kinh tế châu Âu công bố chiều nay nên mạnh tay mua vàng và các đồng tiền có lãi suất cao. Tỉ lệ thất nghiệp lớn hơn 10% đồng nghĩa với việc FED sẽ giữ lãi suất 0.25% cho đến khi tỉ lệ thất nghiệp giảm bớt, lãi suất thấp đặt áp lực nặng nề lên USD.

Thị trường cũng đang bán ra USD với dự báo là thâm hụt thương mại của Mỹ sẽ mở rộng trong tháng 9 do cầu về dầu và ô tô nhập khẩu từ nước ngoài tăng lên.
 
Quỳnh Khanh
Theo SJC, Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên