TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tiếp tục giảm 80.000 đồng/lượng

18-10-2008 - 11:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng tiếp tục giảm 80.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng ngày cuối tuần giảm thêm 80.000 đồng/lượng và tiến sát về mốc 17 triệu/đồng lượng so với ngày hôm qua do giá vàng thế giới vẫn đang lùi bước.

Cụ thể, giá vàng SJC đang được niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay ở mức mua vào 16,90 triệu đồng/lượng và bán ra 17,02 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với cuối giờ sáng ngày hôm qua (17/10).

Giá vàng tại thị trường New York vào đêm qua tiếp tục hạ phiên cuối tuần và để mất mốc 800USD/oz, giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Giá vàng giao vào tháng 12 giảm 16,80USD/oz tương đương 2,1% xuống mức 787,70USD/oz. Giá vàng hạ 8,3% so với mức đóng cửa cuối tuần trước. Giá vàng giao ngay hạ 21,40USD/oz xuống mức 782,90USD/oz.

 

Nguyên nhân là những thông tin cho biết tỷ lệ xây dựng nhà mới tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 26 năm qua cho thấy nguy cơ lạm phát đã giảm bớt.

 

Một số nhà đầu tư bán vàng và một số kim loại quý khác để thu tiền về khi chi phí tín dụng ngày một tăng và tăng trưởng kinh tế chững lại làm giảm nguy cơ lạm phát.

 

Ông Jon Nadler, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Kitco, nhận xét giá vàng hạ do kỳ vọng lạm phát giảm bớt và biến động quá lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

 

Trong thời điểm thị trường tài chính thế giới lâm vào khủng hoảng hiện nay, ngoài việc vai trò của vàng như một kênh đầu tư thay thế được nâng lên, thì thị trường kim loại quý cũng chịu rủi ro mà trước đây giới đầu tư chưa lường đến.

Do thua lỗ trên thị trường chứng khoán, nhiều quỹ đầu tư phải bán vàng ra để tạo thanh khoản. Điều này có thể song hành cùng những phiên sụt giảm của thị trường chứng khoán, khiến cho giá vàng bị kéo xuống.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên