TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tiếp tục tăng nhẹ lên 17,14 triệu đồng/lượng

21-10-2008 - 11:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng tiếp tục tăng nhẹ lên 17,14 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng nhẹ lên mức 17,14 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng và giá dầu thế giới cũng đồng loạt tăng trở lại.

Cụ thể, giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay ở mức mua vào 17,04 triệu đồng/lượng và bán ra 17,12 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20.000 đồng so với sáng ngày hôm qua.

Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra trong sáng nay đã được thu hẹp ở mức 100.000 đồng/lượng.

Với dự báo giá thế giới còn biến động mạnh trong thời gian tới, mua vào hay bán ra thời điểm này đều có nguy cơ lỗ nên các tiệm cho niêm yết giá bán cao, mua thấp nhằm hạn chế giao dịch.

Giá vàng thế giới đã tăng sau khi nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào khi cuối tuần trước, giá vàng hạ và đứng ở mức giá khá hấp dẫn.

 

Tại thị trường New York vào đêm qua, giá vàng giao vào tháng 12 tăng 2,3USD/oz lên mức 790USD/oz

  

Chuyên gia phân tích thuộc Deutsche Bank dự báo nếu USD tiếp tục được giao dịch ở quanh mức hiện nay, giá vàng có thể sẽ quay trở lại mức 700USD/oz.

 

Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch tại châu Á hiện đứng ở mức 799,4 USD/oz.

 

Dự đoán của Deutsche Bank về giá vàng đã được điều chỉnh giảm, cụ thể giá vàng sẽ giao dịch ở mức trung bình 750USD/oz trong năm 2009.

 

Giá kim loại quý phục hồi bất chấp đang có nhiều yếu tố kém thuận lợi, do giới đầu tư tăng mua vào khi giá đã xuống thấp vào cuối tuần trước. Hôm 20/10, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) bày tỏ sự ủng hộ Chính phủ Mỹ sử dụng thêm một gói tài khóa trong năm nay, nhằm kích thích kinh tế, giải quyết tình trạng tín dụng căng thẳng, giá nhà đất sụt giảm và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

 

Giá dầu tăng đến ngày thứ 3 liên tiếp trước dấu hiệu cho thấy OPEC sẽ cắt giảm sản lượng dầu khá mạnh trong bối cảnh giá dầu đã hạ 50% từ tháng 7/2008. Giá dầu thô thế giới hiện đã tăng lên mức 75,35 USD/thùng.


Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên