TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trở lại mốc 26,4 triệu đồng/lượng

02-02-2010 - 12:07 PM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trở lại mốc 26,4 triệu đồng/lượng

Tiếp nối đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng vật chất trong nước sáng nay cũng bứt phá tăng từ 40 đến 100 nghìn đồng/lượng và vượt trở lại mốc 26,40 triệu đồng/lượng.

Tính tới 11h ngày 2/2, vàng SJC giao dịch ở mức 26,30-26,50 triệu đồng/lượng, tương đương tăng tới 100 nghìn đồng/lượng so với giá bán ra chiều qua.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua bán ở mức 26,40-26,48 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng.

Vàng miếng hiệu SBJ của Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín tính lúc 9h sáng nay được niêm yết giao dịch tại mức 26,40 – 26,42 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá mua và bán là 20 nghìn đồng/lượng. Giá vàng của đơn vị này cũng được điều chỉnh tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với chiều qua.

Sacombank-SBJ cho biết các chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước cho biết, giao dịch trên thị trường vẫn khá sôi động, lực mua và bán tương đối cân bằng. Giá vàng điều chỉnh tăng cũng đã xuất hiện lực bán vàng của một số nhà đầu tư đã mua vào trước đó.

Vàng thế giới, giao dịch New York tối qua và đóng cửa ngày ở mức mức rất cao 1106, mở mức ra một xu hướng tăng giá mới. Tổng thống Mỹ Obama đã gửi đến Quốc hội kế hoạch ngân sách 3.8 nghìn tỉ USD trong đó nhấn mạnh đến việc tạo việc làm, bao gồm 100 tỉ USD để thêm vào các gói kích thích kinh tế. Thâm hụt ngân sách năm bắt đầu từ ngày 01/10 đã lên đến 1.3 nghìn tỉ USD. Những con số về ngân sách này cho thấy tiền vẫn đang được tiếp tục in một cách thiếu thận trọng cho nên giới đầu tư đã đổ xô mua vàng và dầu trong đêm qua.

Trong tháng 1 vàng giảm 1.1% trong khi USD tăng 3.4%, chứng tỏ mối tương quan không hoàn toàn cùng chiều giữa USD và vàng. Tuy nhiên giá vàng được dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng khi đà tăng giá của đồng USD chững lại, nhu cầu đối với vàng trong vai trò công cụ đầu tư thay thế tăng lên.

Tính tới giờ cập nhật giá vàng theo Kitco đang ở mức mức cao là 1100.20 USD/ounce.

* Về thị trường tiền tệ trong nước, tại cuộc họp báo Chính Phủ chiều qua (1/2) có 2 nội dung quan trọng được công bố.

Thứ nhất, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Đồng Tiến cho biết kết thúc tháng đầu tiên của năm 2010, mức tăng trưở mứcng tín dụng chỉ tăng 1%.

Thứ hai, về ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết trạng thái ngoại tệ của hệ thống ngân hàng thương mại được cải thiện đáng kể. Lượng ngoại tệ mua được từ các tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn đạt 450 triệu USD kể từ đầu tháng 1.

Theo tính toán của Ngân hàng Nhà nước, tính tới cuối tháng 11/2009, số dư tiền gửi của 7 tập đoàn, tổng công ty nhà nước tại các ngân hàng đạt 1,9 tỷ USD. Trong đó số dư tiền gửi không kỳ hạn là 700 triệu USD và loại có kỳ hạn là 1,2 tỷ USD. Phần lớn lượng tiền bán cho ngân hàng những ngày gần đây đều là tiền gửi không kỳ hạn. Dự kiến cuối tháng 2 sẽ là thời hạn chót để các đơn vị phải thực hiện nghĩa vụ bán ngoại tệ của mình.

V.Minh
Theo SJC,SBJ,BTMC


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên