TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng

14-03-2014 - 09:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay 14/3 điều chỉnh nhẹ so với ngày hôm qua và tiếp tục co hẹp khoảng cách với thị trường thế giới về còn 1,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể lúc 9h00, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI niêm yết tại 36,28 – 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đây cũng là giá vàng tại hệ thống của công ty VBĐQ Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,27 - 36,33 triệu đồng/lượng.

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tiếp tục leo lên mức cao mới của 6 tháng vì nỗi lo khủng hoảng ở Ukraine ngày càng leo thang và kinh tế Trung Quốc thêm nhiều dấu hiệu suy yếu. Chốt phiên, giá vàng giao ngay và vàng kỳ hạn đều ở trên 1.372 USD/ounce, sau khi leo lên sát 1.376 USD/ounce – cao nhất kể từ 10/9/2013.

Sáng nay, giá vàng vẫn neo ở vùng cao quanh 1.375 USD/ounce, quy đổi tương đương mức 35 triệu đồng/lượng. So với thế giới, giá vàng trong nước như vậy chỉ còn cao hơn 1,3 triệu đồng – khoảng cách hẹp nhất được ghi nhận trong vòng 2 năm trở lại đây.

Khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới liên tục suy giảm trong những ngày gần đây, từ mức trên 2 triệu đồng/lượng tuần trước. Nguyên nhân là do khi giá thế giới tăng cao thì vàng trong nước chỉ biến động rất nhẹ.

Nhà đầu tư dường như đang lạnh nhạt với vàng hơn khi giá tài sản này không có sự đột phá trong suốt thời gian dài, trong khi đó thị trường chứng khoán liên tục thăng hoa, nhiều cổ phiếu đã tăng giá gấp đôi chỉ trong hơn 2 tháng và chỉ số VNIndex đang neo ở mức cao nhất từ cuối năm 2009 trở lại đây.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên