TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước ngược chiều thế giới

05-01-2012 - 10:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước ngược chiều thế giới

Khoảng cách với vàng thế giới được co hẹp về 2,2 triệu đồng/lượng. Giá bán ra cao nhất của vàng trong nước là 43,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay đi ngang so với chiều hôm qua dù rằng vàng thế giới đã tăng tới 20 USD/ounce.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mua vào bán ra tại 43,35 – 43,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của tập đoàn VBĐQ Doji niêm yết tại 43,4 – 43,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC và vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank SBJ hiện giao dịch tại 43,3 – 43,6 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng so với lúc mở cửa phiên nhưng bằng mức giá của cuối ngày hôm qua.

Trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, hoạt động mua bán trên thị trường diễn ra sôi động. Nhưng sang ngày hôm qua, sức mua và bán vàng của người dân chững lại khi giá không có biến động nào.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng lên cao nhất 2 tuần nhờ nhu cầu mua kỹ thuật cộng với nỗi lo về căng thẳng leo thang giữa Iran và các nước phương Tây trong vấn đề hạt nhân. Đóng cửa phiên 4/1, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.612,05 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 13,1 USD lên 1.613,6 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng tăng tiếp lên 1.616 USD/ounce, cao hơn cuối giờ chiều hôm qua 20 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng giá vàng có thể bước vào đợt tăng mới nhờ sự trở lại của nhà đầu tư, cộng với nỗi lo về Iran. Theo họ, vấn đề châu Âu sẽ được tạm gác sang một bên và mọi con mắt sẽ dồn vào các động thái xung quanh Mỹ-EU-Iran-Dầu mỏ.

Tỷ giá đồng USD bình quân liên ngân hàng vẫn được NHNN duy trì ổn định từ cuối tháng 12 tới nay, ở 20.828 đồng. Tỷ giá trần cho các NHTM là 21.036 đồng.

Quy đổi theo tỷ giá này cộng thêm thuế và phí liên quan, vàng trong nước đang bỏ xa thế giới 2,2 triệu đồng/lượng, hẹp hơn so với khoảng cách 2,6 triệu đồng/lượng của ngày hôm qua.

Thanh  Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên