TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay ngân hàng mua nhà – nhiều cái lợi

04-10-2013 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Vay ngân hàng mua nhà – nhiều cái lợi

Vay ngân hàng để mua nhà là giải pháp tài chính đang ngày càng được nhiều người chọn lựa, nhất là vào thời điểm cả giá nhà và lãi suất ngân hàng đều đã giảm sâu như hiện nay.

Thời điểm vàng để vay mua nhà đã đến
 
Theo số liệu mới nhất của Bộ Xây Dựng, giá nhà hiện nay đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008 – 2010, nhiều dự án giảm giá tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006. Trong một phát biểu trên báo Đầu tư, ông Adam Bury Phó giám đốc Phòng Đầu tư, Công ty CBRE cũng cho biết “Người mua nhà hiện vẫn còn tâm lý chờ giá bất động sản tiếp tục giảm, tuy nhiên, theo thống kê của CBRE, giá bất động sản đã chạm đáy. Tôi thật sự ngạc nhiên và thấy tiếc cho những ai có nhu cầu thực về nhà ở, nhưng không mua nhà vào thời điểm này”.
 
Phối cảnh tổng thể của khu “đô thị kiểu mẫu” Happy Valley-Phú Mỹ Hưng
 
Trong khi đó, lãi suất của ngân hàng cũng đã giảm sâu trong thời gian qua và khó có khả năng giảm thêm. Chính vì vậy, vay mua nhà lúc này chính là nhất cử lưỡng tiện với lợi đơn về giá bất động sản và lợi kép về lãi vay ngân hàng đều có cả.
Là một trong rất nhiều người đã và đang chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà vào thời điểm này, anh Nguyễn Hoàng Anh Sơn (28 tuổi, chuyên viên kiểm toán) cho biết: “Tôi một mình vào thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều năm và có kế hoạch sống và làm việc lâu dài tại đây. Tôi đã xem được nhiều căn hộ ưng ý với giá khá vừa sức và đã chọn một căn ở quận 2. Số tiền còn thiếu sẽ vay ngân hàng và trả dần, vừa bớt được khoản tiền thuê nhà hàng tháng mà nhà thì lại là của mình”. 
 
Ngân hàng - bạn đồng hành của kế hoạch an cư
 
Chuyên gia tư vấn về lĩnh vực tài chính ngân hàng Phạm Nam Kim (Thụy Sĩ) khi trả lời TTXVN hồi tháng 3-2013 chia sẻ để giải pháp vay ngân hàng mua nhà trả góp thực sự hiệu quả hợp với khả năng tài chính của phần lớn người dân thì “mức lãi suất xuống thấp cho các khoản vay và thời gian vay phải dài hạn”. Đây cũng chính là điều người đi vay nên cân nhắc để có được một lộ trình trả nợ vừa sức và thật sự tận hưởng được những lợi ích mà khoản vay ngân hàng mang lại. Bên cạnh lãi suất đã giảm sâu như đã đề cập ở trên, hiện nay một số ngân hàng đang có những chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi hấp dẫn và thời gian cho vay khá linh hoạt. Chẳng hạn gói 2.000 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 9,99%/năm trong 12 tháng đầu của ngân hàng VIB hiện đang được áp dụng với thời hạn tối đa lên tới 20 năm dành cho khách hàng vay mua bất động sản.
 
Chương trình vay với lãi suất ưu đãi lên đến 9,99%/năm trong
12 tháng đầu tiên do Ngân hàng Quốc tế VIB thực hiện.
 
Bên cạnh đó, các ngân hàng hiện cũng liên tục cải tiến các quy trình thủ tục vay theo hướng minh bạch, đơn giản và thuận tiện hơn cho khách hàng, đồng thời, nhân viên ngân hàng tiếp xúc với khách hàng cũng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Anh Sơn chia sẻ: “Tôi hài lòng khi được tư vấn bởi một quản lý khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình và hiểu biết về công việc kiểm toán của tôi. Những tư vấn anh ấy đưa ra rất chính xác, giúp tôi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chỉ trong 1 lần, không phải tới lui bổ sung mất thời gian. Khoản vay của tôi được VIB duyệt và giải ngân khá nhanh mà không cần tốn thêm bất cứ khoản phí nào ngoài quy định.
 
Ông Rahn Wood – Giám đốc Ngân hàng bán lẻ VIB cho biết: “Mua nhà để an cư là một nhu cầu rất chính đáng. Vì thế, chúng tôi đã chuẩn bị sản phẩm vay với lãi suất hấp dẫn, minh bạch phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Đội ngũ hơn 500 quản lý khách hàng VIB trên khắp đất nước luôn cũng luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn về thủ tục hồ sơ cũng như kinh nghiệm tài chính cá nhân. Bạn cũng có thể được tư vấn 24/7 với những thông tin tư vấn vay toàn diện được cập nhật liên tục trên website http://vaychinhdang.vib.com.vn. Thu thập đầy đủ thông tin, mạnh dạn vay và bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đạt được những chuẩn mực sống cao hơn nữa mà mình và gia đình xứng đáng được tận hưởng.
 
A.D
 
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên