TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay vốn ADB phát triển chuyên sâu tài chính – ngân hàng

02-01-2014 - 14:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Vay vốn ADB phát triển chuyên sâu tài chính – ngân hàng

Thủ tướng đồng ý NHNN Việt Nam làm chủ tài khoản tiếp nhận khoản tín dụng của Chương trình và được mua lại số ngoại tệ giải ngân để bổ sung dự trữ ngoại hối quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thông qua kết quả đàm phán và ký Hiệp định vay với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho “Chương trình Phát triển chuyên sâu lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính – Tiểu chương trình 1”.

Theo đó, Thủ tướng đã thông qua kết quả đàm phán với ADB về nội dung Hiệp định vay và các văn kiện pháp lý liên qua của “Chương trình Phát triển chuyên sâu lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính – Tiểu chương trình 1”.

Thủ tướng ủy quyền cho đại diện có thẩm quyền của NHNN Việt Nam, thay mặt nước CHXHCN Việt Nam ký Hiệp định vay với đại diện ADB. NHNN được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và ADB chuẩn bị các thủ tục cho việc ký Hiệp định vay nêu trên.

Thủ tướng cũng đồng ý NHNN Việt Nam làm chủ tài khoản tiếp nhận khoản tín dụng của Chương trình và được mua lại số ngoại tệ giải ngân để bổ sung dự trữ ngoại hối quốc gia.

Được biết, ngày 20/10/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt danh mục Chương trình “Khoản vay Phát triển chuyên sâu lĩnh vực Ngân hàng-Tài chính, Tiểu chương trình 1″ sử dụng vốn vay của ADB.

Theo Quyết định này, NHNN Việt Nam là cơ quan chủ quản Chương trình. Tổng kinh phí tài trợ Chương trình là 45 triệu USD. Mục tiêu dài hạn của Chương trình là nâng cao khả năng cung cấp tài chính bền vững cho các hoạt động đầu tư từ các nguồn trong nước và nước ngoài.

Mục tiêu cụ thể nhằm giúp thị trường tiền tệ vận hành tốt; hình thành thị trường vốn có tính thanh khoản cao hơn và tăng cường năng lực các tổ chức công trong ngành ngân hàng, tài chính. Kết quả chủ yếu của Chương trình là tăng nguồn tài chính phi ngân hàng, thể hiện qua sự tăng trưởng của các thị trường nội tệ so với GDP.

Theo P.Linh

hangnt

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên