TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB được phép cho vay tối đa đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex

17-08-2008 - 09:22 AM | Tài chính - ngân hàng

VCB được phép cho vay tối đa đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex

NHNN vừa chấp thuận cho Vietcombank cho vay và bảo lãnh tối đa 15.632 tỷ đồng, tương đương 131,13% vốn điều lệ đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex.

Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước, ngày 15/8/2008, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 7492/NHNN-TD chấp thuận đề nghị của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) về tổng mức cho vay, bảo lãnh đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex.

 

Theo đó, tổng số vốn VCB được phép cho vay và bảo lãnh tối đa đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex không vượt quá 15.632 tỷ đồng, tương đương 936 triệu USD, bằng 134,13% vốn tự có của VCB.

 

Trong đó, NHNN chấp thuận cho VCB được cho vay tối đa đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex (bao gồm: Công ty xăng dầu khu vực II, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Petrolimex, Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Nghệ Tĩnh, Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VITACO, Công ty cổ phần Gas Petrolimex, Công ty cổ phần hóa dầu Petrolimex và Petrolimex) với tổng số tiền không vượt quá 7.108 tỷ đồng, tương đương 426 triệu USD, bằng 61% vốn tự có của VCB.

 

Theo NHNN, mức cho vay tối đa vượt 50% vốn tự có, tổng mức cho vay và bảo lãnh tối đa vượt 60% vốn tự có của VCB đối với nhóm khách hàng liên quan của Petrolimex nêu trên chỉ được thực hiện đối với khối lượng xăng, dầu nhập khẩu theo chỉ tiêu do Bộ Công thương giao năm 2008.

 

VCB cần thực hiện đúng các quy định hiện hành về cho vay, bảo lãnh, quản lý ngoại hối và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên