TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao dân rơi vào “vòng xoáy” tín dụng đen?

19-08-2013 - 09:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Vì sao dân rơi vào “vòng xoáy” tín dụng đen?

Thời gian gần đây, các vụ vỡ nợ, vỡ hụi đang liên tiếp xảy ra tại các địa phương xuất phát từ tín dụng đen. Vậy vì sao người dân tìm tới hoạt động này?

Tín dụng đen là cụm từ hay được dùng để chỉ các hoạt động cho vay dân sự không qua hệ thống ngân hàng chính thức. Tín dụng đen thường diễn ra như những hoạt động ngầm, không ồn ào, nhưng hệ lụy của nó thì có thể làm khuynh gia bại sản, thậm chí có những tình huống siết nợ đầy bạo lực, gây bất an cho xã hội… Thời gian gần đây, liên tiếp tại các địa phương các vụ vỡ hụi, vỡ nợ đang gây hệ lụy ghê gớm cho đời sống của người dân.

Chương trình Sự kiện và Bình luận tuần này của Đài THVN, sẽ không đề cập về chuyện người dân cả tin tham mức lãi cao, dồn tiền cho những chủ hụi vay và sau đó bị lừa mất tiền, mà nhóm phóng viên VTV sẽ đề cập tới việc người nông dân khi có nhu cầu vẫn phải vay nóng tiền bên ngoài với lãi suất cao gấp nhiều lần ngân hàng.

Điều đáng nói rằng, với mức lãi suất cao như vậy, trong khi các doanh nghiệp còn không thể chịu nổi, huống hồ người đi vay lại là những người nông dân chỉ biết làm nông. Vì sao người nông dân vẫn phải tìm tới tín dụng đen? Làm thế nào để những chính sách hỗ trợ vốn của Nhà nước đến được với họ? Chương trình Sự kiện và Bình luận sẽ bàn luận rõ hơn về chủ đề này với sự tham gia của ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mời quí vị theo dõi VIDEO chương trình dưới đây:


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên