TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vị thế ngân hàng qua giải thưởng quốc tế uy tín

13-11-2014 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Vị thế ngân hàng qua giải thưởng quốc tế uy tín

Không chỉ chinh phục những giải thưởng uy tín hàng đầu trong nước, các ngân hàng Việt Nam còn vươn ra khu vực và thế giới, khẳng định vị thế bằng những giải thưởng uy tín quốc tế.

Một trong số những ngân hàng Việt Nam thành công trong việc chinh phục giải thưởng quốc tế danh tiếng phải kể tới Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khi mới đây nhất, ngân hàng chính thức được Tạp chí Asiamoney vinh danh giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2014.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng hai năm qua, thương hiệu BIDV được xướng lên tại một trong số những giải thưởng uy tín dành cho các định chế tài chính. Điều quan trọng hơn, giải thưởng quốc tế uy tín mà BIDV có được từ Asiamoney là kết quả bình chọn từ chính các khách hàng và đối tác của BIDV trong hoạt động cung cấp dịch vụ ngoại hối.

Mới phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, nhưng hoạt động kinh doanh vốn và tiền tệ (KDV&TT) của BIDV rất đa dạng, phong phú bao gồm các dòng sản phẩm truyền thống và các sản phẩm hiện đại. Hiện tại, BIDV đang có tổng cộng 9 dòng sản phẩm kinh doanh vốn chính, bao gồm: 6 dòng sản phẩm phục vụ khách hàng (mua bán ngoại tệ, mua bán vàng miếng, phái sinh lãi suất, phái sinh hàng hóa, sản phẩm cấu trúc, tư vấn phát hành trái phiếu) và 3 dòng sản phẩm tự doanh (ngoại tệ, trái phiếu Chính Phủ, tiền tệ).

 
 

Chỉ tính riêng về doanh số, doanh số giao dịch ngoại tệ với khách hàng tăng trưởng bình quân gần 20%/năm. Doanh số giao dịch ngoại tệ trong năm 2014 của BIDV đạt khoảng 50 tỷ USD, chiếm gần 19% kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Còn đối với giao dịch phái sinh, doanh số tài chính tăng trưởng bình quân khoảng 30%/năm. Doanh số giao dịch lũy kế đạt khoảng 2,2 tỷ USD từ năm 2007 đến nay.

Hoạt động KDV&TT, trong đó có hoạt động dịch vụ ngoại hối, đã trở thành “quân át chủ bài”, giúp BIDV chinh phục lòng tin của khách hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính. Và việc ngân hàng năm thứ 2 liên tiếp nhận được giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2014 là minh chứng rõ nét nhất, khẳng định tầm nhìn và hướng đi đúng trong phát triển sản phẩm dịch vụ, cũng như phát triển khách hàng mục tiêu của BIDV. Giải thưởng này đã góp phần nâng cao vị thế, tầm vóc của BIDV trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

Với những thế mạnh sẵn có, cùng sự cải tiến và chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt là việc chuẩn hóa công nghệ, đã giúp BIDV xuất sắc vượt qua nhiều ngân hàng tên tuổi trong nước, thậm chí “vượt qua” cả ngân hàng ngoại hiện đang hoạt động tại Việt Nam, để trở thành Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2014.

Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2014 của Asiamoney được trao tặng dựa trên 3 tiêu chí chính: Mức độ am hiểu và khả năng nghiên cứu về sản phẩm dịch vụ; Chất lượng sản phẩm dịch vụ; Sự đa dạng của sản phẩm dịch vụ; Sự am hiểu và khả năng đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 
 

Trước đó năm 2013, BIDV cũng từng cùng lúc giành được nhiều giải thưởng do các Tạp chí quốc tế uy tín (Asiamoney, Asia Risk) tổ chức bầu chọn. Trong đó, BIDV là ngân hàng thương mại nội địa đầu tiên nhận được các giải thưởng trao tặng cho Dòng sản phẩm phái sinh tài chính của Asia Risk và cho Sản phẩm phân tích & nghiên cứu của Asiamoney. BIDV cũng được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và ghi nhận là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam và là Ngân hàng Thương mại duy nhất tại Việt Nam giữ vị trí hạng nhất Vietnam ICT Index trong suốt 6 năm qua, cùng hệ thống CNTT ưu việt hiện đại.

Chia sẻ về những giải thưởng quốc tế uy tín mà ngân hàng đã đạt được, Lãnh đạo cấp cao BIDV nhìn nhận: Cùng với xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng của nền kinh tế Việt Nam, thị trường ngoại hối Việt Nam đã liên tục phát triển về qui mô, đối tượng khách hàng, nhu cầu giao dịch, sản phẩm giao dịch…đặc biệt 2 năm trở lại đây, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã có những chính sách hiệu quả khơi thông thị trường, điều hành tỷ giá theo sát với diễn biến thị trường tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đó là môi trường để cho hoạt động kinh doanh ngoại hối của các ngân hàng Việt Nam nói chung và của BIDV nói riêng phát triển bền vững.

Riêng đối với BIDV, thời gian qua Ngân hàng đã có bước tiến vượt bậc trong kinh doanh ngoại hối. Hoạt động kinh doanh ngoại hối là hoạt động chủ chốt của khối kinh doanh vốn và tiền tệ. Giải thưởng mà BIDV có được chính là sự ghi nhận của các tổ chức quốc tế đối với những nỗ lực của ngân hàng suốt thời gian qua. Đây sẽ là động lực thúc đẩy BIDV nỗ lực hơn để tiếp tục xây dựng và phát triển BIDV theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, BIDV đang nỗ lực tập trung nâng cao năng lực quản trị rủi ro, thực hiện các nội dung của Đề án tái cơ cấu, hướng tới nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp….

 
 

Được biết, tính đến 30/06/2014, tổng kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014, tổng tài sản của BIDV đạt trên 578 nghìn tỷ đồng và là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn thứ 2 trên thị trường. Các chỉ tiêu đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng của BIDV như dự trữ bắt buộc, thanh khoản, an toàn vốn… đều thực hiện đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trong suốt 57 năm qua, BIDV đã luôn phấn đấu không ngừng cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Qua những giải thưởng quốc tế danh giá này, ngân hàng một lần nữa đã khẳng định quan điểm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm trong mục tiêu phát triển dịch vụ. Đồng thời, giải thưởng quốc tế uy tín mà ngân hàng đạt được chứng tỏ, thương hiệu của một ngân hàng Việt đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, lãnh thổ và đang khẳng định vị thế một trong những định chế tài chính hàng đầu khu vực.

 

Trần Hiếu

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên