TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS từ Commonwealth Bank of Australia

13-10-2010 - 17:58 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS từ Commonwealth Bank of Australia

Đầu tháng 9 năm 2010, Commonwealth Bank of Australia (CBA) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và nắm giữ 15% cổ phần tại VIB.

Ngày 11/10/2010, Phiên họp Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), lần 2 năm 2010 đã tổ chứcthành công.

Đại hội lần này đã thông qua một số nội dung quan trọng, trong đó có thông qua việc Sửa đổi bổ sung Điều lệ VIB, miễn nhiệm một thành viên BKS, bầu bổ sung 4 thành viên Hội đồng Quản trị (trong đó có hai thành viên đại diện của CBA), nâng tổng số thành viên HĐQT của VIB lên 9 người, và bổ sung một thành viên BKS (đại diện từ CBA), và xem xét thời gian thực hiện tăng vốn điều lệ.

Đầu tháng 9 năm 2010, Commonwealth Bank of Australia (CBA) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và nắm giữ 15% cổ phần tại VIB - tương đương với 60 triệu cổ phiếu. Bằng việc bán 60 triệu cổ phiếu cho CBA, vốn điều lệ của VIB tăng thêm 600 tỷ đồng, đạt 4.000 tỷ đồng.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIB cho biết: Việc CBA trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của VIB ghi nhận một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của VIB.

Theo VIB, trong ba quý đầu năm 2010, VIB tiếp tục tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt hoặc vượt so với chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm 2010.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên