TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB đã giải ngân hơn 280 tỷ đồng cho Dự án Tài chính nông thôn

28-06-2012 - 09:02 AM | Tài chính - ngân hàng

VIB đã giải ngân hơn 280 tỷ đồng cho Dự án Tài chính nông thôn

WB đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng vốn và kết quả khả quan của các tiểu dự án của VIB tại Hải Dương nói riêng và trên toàn hệ thống chi nhánh của VIB nói chung.

Ngày 23/6/2012, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Harideep Singh – Giám Đốc Dự án Tài chính nông thôn đã có chuyến thăm và làm việc tại Ngân hàng Quốc Tế (VIB) - Chi nhánh Hải Dương trong khuôn khổ chương trình đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Tài chính nông thôn III (RDF III) của WB tại Việt Nam từ ngày 18/6 đến ngày 30/6/2012.

Tại buổi làm việc, WB đã tìm hiểu về hoạt động của VIB, hoạt động giải ngân nguồn vốn Dự án RDF III và thăm một số tiểu dự án của VIB Hải Dương được Dự án tài trợ.

Đoàn công tác của WB cũng đã đến thăm tiểu dự án gia công hàng may mặc của khách hàng Vũ Thị Cát tại địa chỉ xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương. Đây là một tiểu dự án đã được VIB giải ngân với nguồn vốn từ dự án RDF III của WB. Khách hàng đã đầu tư mở rộng và sửa chữa lại cơ sở hạ tầng, máy móc dây chuyền sản xuất. Ông Harideep Singh – Giám Đốc Dự án Tài chính nông thôn của WB đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng vốn và kết quả khả quan của các tiểu dự án của VIB tại Hải Dương nói riêng và trên toàn hệ thống chi nhánh của VIB nói chung.

Dự án RDF là dự án do WB tài trợ cho Chính phủ Việt Nam với mục tiêu phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân, trong đó có khu vực kinh tế nông thôn. Dự án được Nhà nước khuyến khích vì góp phần phát triển kinh tế khu vực nông nghiệp, nông thôn đồng thời góp phần tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại khu vực này.

Sau 9 năm thực hiện dự án Tài chính Nông thôn từ nguồn vốn của WB, VIB đã giải ngân 282 tỷ đồng cho các doanh nghiệp/hộ gia đình tại các địa bàn nông thôn, qua đó đã tạo ra hàng nghìn việc làm với thu nhập ổn định cho người dân. Các tiểu dự án được VIB giải ngân đều tiến hành theo đúng cam kết và mục tiêu của WB, đem lại hiệu quả nhất định và có tác động tích cực đối với cuộc sống của người dân tại nhiều vùng nông thôn.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên