TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB dành 2.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống

12-03-2012 - 10:15 AM | Tài chính - ngân hàng

VIB dành 2.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi đặc biệt cho  doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống

VIB xây dựng chương trình này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống có đòn bẩy tài chính tốt, tập trung kinh doanh ngay từ thời điểm đầu năm 2012.


Ngân hàng Quốc Tế (VIB) triển khai chương trình áp dụng lãi suất ưu đãi đặc biệt, thấp hơn trung bình 1,5% so với lãi suất cho vay thông thường đối với các doanh nghiệp thực phẩm & đồ uống. Theo đó, VIB sẽ dành nguồn vốn 2,000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp của hai ngành này. Đây là động thái tiếp theo sau thành công của chương trình “VIB hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm khẳng định thương hiệu Việt” được VIB triển khai từ tháng 10/2011 – chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các doanh nghiệp.

Không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, VIB còn có các chính sách ưu đãi phí hấp dẫn cho các doanh nghiệp thuộc ngành này như: Giảm tới 30% phí chuyển tiền trong nước khi doanh nghiệp chuyển tiền cho đối tác/bạn hàng hoặc chuyển tiền trong nước qua Ngân hàng trực tuyến; Giảm tới 10% các phí dịch vụ L/C và nhờ thu, phí chuyển tiền đi, đến quốc tế; Miễn phí trả lương năm đầu tiên và giảm tới 30% phí trả lương năm thứ 2, ưu đãi lắp đặt máy ATM khi Doanh nghiệp sử dụng “Gói trả lương đa tiện ích” với tối thiểu 300 tài khoản trả lương. Khách hàng cũng sẽ được tặng ngay 01 thiết bị bảo mật và giảm 50% phí duy trì, phí thường niên cho năm đầu tiên Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ VIB4U.

Bà Hồ Thị Quỳnh Liên – Phó Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp VIB cho biết “VIB xây dựng chương trình này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Thực phẩm & Đồ uống có đòn bẩy tài chính tốt, tập trung kinh doanh ngay từ thời điểm đầu năm 2012”.

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996. Đến tháng 2 năm 2012, sau hơn 15 năm hoạt động, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt khoảng 100 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 5 tỷ USD). VIB hiện phục vụ hơn 1 triệu khách hàng, trong đó có khoảng 22.000 khách hàng doanh nghiệp. Hiện ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – ngân hàng bán lẻ số một tại Australia là cổ đông chiến lược của VIB với tỷ lệ cổ phần chiếm 20%. Bên cạnh việc góp vốn, CBA hiện có 40 chuyên gia làm việc trực tiếp tại VIB, đóng góp một nguồn nhân lực quý giá trong việc chuyển giao công nghệ quản trị quốc tế tại VIB.

Mới đây, VIB vừa được Ngân hàng Nhà nước xếp vào nhóm I –nhóm được phép tăng trưởng tín dụng cao nhất với tỷ lệ 17%/năm. VIB tiếp tục dành nhiều chương trình ưu đãi lớn hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có 4.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1,5% so với lãi suất thông thường cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, VIB dành thêm 50 triệu USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi với mục đích giải ngân tài trợ vốn lưu động, chiết khấu chứng từ với tỷ lệ tài trợ cao lên đến 95%.


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VIB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên