TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB được nâng hạn mức lên 80 triệu USD chương trình tài trợ thương mại của IFC

19-12-2012 - 14:29 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB được nâng hạn mức lên 80 triệu USD chương trình tài trợ thương mại của IFC

VIB được công nhận là Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Ngày 18/12/2012 vừa qua, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương trong Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP)” cho VIB. Đây là một giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng có những thành công đặc biệt khi tham gia GTFP.

Cùng với sự kiện này, IFC đã chính thức tăng hạn mức tài trợ thương mại cho VIB lên 80 triệu USD. Như vậy, chỉ sau hơn một năm tham gia Chương trình GTFP, VIB đã ba lần được IFC gia tăng hạn mức. Lần gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2012, VIB được tăng hạn mức từ 30 triệu USD lên 50 triệu USD.

Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC đến tháng 11/2012 đạt 125 triệu USD. VIB đã thực hiện tài trợ cho hàng trăm doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: dầu mỏ, kim loại, hóa chất, sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm… đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Simon Andrews – Giám đốc khu vực của IFC, phụ trách Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Myanmar và Thái Lan cho biết “Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực của VIB trong việc bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, chủ yếu là các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về thanh khoản trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện tại. Việc IFC tiếp tục hỗ trợ VIB thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính cũng như các ngân hàng của Việt Nam”

Ngoài IFC, VIB cũng hợp tác rất chặt chẽ với ADB (Ngân hàng phát triển Châu Á) và FMO (Tổ chức tài chính phát triển Hà Lan) trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP).

MT

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VIB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên