TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB mở công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản

16-01-2010 - 11:35 AM | Tài chính - ngân hàng

VIB mở công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản đảm báo (VIB AMC) được thành lập theo quyết định số 3181/QĐ NHNN ra ngày 28/12/2009, có số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng.

Theo Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB), VIB AMC hoạt động theo mô hình công ty TNHH 1 thành viên do VIB làm chủ sở hữu, với mục đích quản lý, khai thác có hiệu quả những tài sản đảm báo của các khoản nợ xấu, tăng cường khả năng phòng ngừa những rủi ro tài chính trong các hoạt động tín dụng, góp phần nâng cao chất lượng và sự an toàn trong các hoạt động tín dụng của VIB.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về xử lý nợ và quản lý tài sản của VIB, VIB AMC sẽ sử dụng các kỹ năng chuyên sâu của mình để phục vụ nhu cầu xử lý nợ và tài sản tồn đọng của các Tổ chức tín dụng khác.
 
Trước đó, ngày 25/12, Ngân hàng Quốc tế (VIB) cho biết đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận phương án tăng vốn điều lệ từ 2.400 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng. Phương án tăng vốn của VIB được xác định thông qua chào bán thêm 60 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
 
Cổ phiếu phát hành thêm của VIB sẽ được giao dịch từ ngày 10/2/2010.
 
V.Minh
Theo VIB
 
 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên