TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Video] Lãi suất cho vay giảm 1%: Doanh nghiệp liệu có lạc quan?

08-04-2012 - 19:43 PM | Tài chính - ngân hàng

[Video] Lãi suất cho vay giảm 1%: Doanh nghiệp liệu có lạc quan?

Trong thời gian qua, cơn bão phá sản doanh nghiệp đang bao trùm khắp cả nước với mức độ đáng báo động. Nhằm khắc phục tình trạng này, mức hạ 1% lãi suất cho vay liệu giúp doanh nghiệp vượt 'bão'?


Năm 2011, nước ta có 79.000 doanh nghiệp giải thể. Ba tháng đầu năm 2012, có 2.200 doanh nghiệp tuyên bố giải thể, 9.700 doanh nghiệp khác đăng ký ngừng hoạt động có thời hạn. Trong số khoảng 290.000 doanh nghiệp đang hoạt động, phần lớn đều đang khát vốn để đầu tư cho sản xuất và phát triển. Tình trạng đình đốn sản xuất kinh doanh, phá sản hàng loạt của các doanh nghiệp thời gian qua, dẫn tới hệ quả tất yếu là tăng trưởng GDP ở Quý I/ 2012 của cả nước chỉ ở khoảng 4% - mức tăng chậm nhất trong nhiều năm qua.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, mức giảm 1% lãi suất cho vay như hiện nay chưa giúp ích gì nhiều cho hoạt động của các doanh nghiệp. Việc tiếp cận hay hấp thu nguồn vốn từ ngân hàng vẫn rất khó khăn đối với doanh nghiệp.

Cùng lắng nghe những đóng góp, chia sẻ của những doanh nhân, nhằm tìm ra giải pháp cho các doanh nghiệp, vượt qua cơn bão khó khăn của nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

Xem Clip:


                       

Nguồn VTV

aiht

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên