TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Việt Nam là quốc gia mà Ngân hàng Credit Suisse ưu tiên hợp tác phát triển"

13-11-2010 - 08:22 AM | Tài chính - ngân hàng

"Việt Nam là quốc gia mà Ngân hàng Credit Suisse ưu tiên hợp tác phát triển"

Chiều 12/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Tổng giám đốc Ngân hàng Credit Suisse, Thụy Sỹ, ông Hans Ulrich Doerig.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Ngân hàng Credit Suisse trong quá trình hợp tác với Việt Nam thời gian qua với vai trò là nhà tổ chức thu xếp tài trợ quốc tế lớn nhất cho Việt Nam (khoảng 3 tỷ USD từ năm 2005 đến nay).

Phó Thủ tướng nói, hiện nay Việt Nam đang tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Điều này đã được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao.

Phó Thủ tướng mong muốn Ngân hàng Credit Suisse tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng; đào tạo cán bộ quản lý kinh tế cao cấp cũng như chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn về xây dựng và triển khai chính sách kinh doanh cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng của Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam thời gian qua, về những cải cách tạo thông thoáng môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam, ông Hans Ulrich Doerig khẳng định, Việt Nam vẫn là một quốc gia mà Ngân hàng Credit Suisse ưu tiên hợp tác phát triển.

Ông cũng cho biết, Ngân hàng Credit Suisse sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ tài chính mới tại Việt Nam đồng thời với việc kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đẩy mạnh đầu tư kinh doanh với Việt Nam.

Theo Từ Lương

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên