TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank dành khoảng 20.000 tỷ đồng cho vay Phát triển công nghiệp hỗ trợ

31-03-2011 - 11:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietinbank dành khoảng 20.000 tỷ đồng cho vay Phát triển công nghiệp hỗ trợ

Cùng dư nợ hiện nay 13.000 tỷ đồng thì Vietinbank sẽ có khoảng 33-35.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam trong năm 2011.

Ông Nguyễn Trần Kiên – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ - cho biết năm 2011 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) sẽ tiếp tục đầu tư thêm khoảng 20,000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, bao gồm cho vay ngắn hạn, các dự án trung và dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của ba ngành công nghiệp hỗ trợ bao gồm Cơ khí – Chế tạo, Da – Giầy và Dệt – May.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc xác định, lựa chọn các dự án có hiệu quả trong các lĩnh vực mũi nhọn để đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, kích cầu là hết sức cần thiết. Trong đó, đẩy mạnh ngành công nghiệp hỗ trợ là chìa khóa phát triển kinh tế bền vững, tạo sức bật cho các ngành công nghiệp chính.

Với thực tế này, Vietinbank sẽ thực hiện nhiều ưu đãi từ đơn giản hóa thủ tục cho vay, ưu tiên tiếp cận nguồn vốn có lãi suất thấp hơn so với lãi suất thương mại hiện nay cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ Cơ khí – Chế tạo, Da – Giầy và Dệt – May.

Tính tại thời điểm cuối 2010, dư nợ cho vay của Vietinbank đối với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ đạt khoảng 13.000 tỷ đồng.

Các đối tượng cho vay của Vietinbank là các doanh nghiệp đối với các dự án mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư xây dựng mới vào sản xuất các sản phẩm phụ trợ của ba ngành mũi nhọn nêu trên.

Mục tiêu của Chương trình là đẩy mạnh phát triển các nhóm ngành hỗ trợ các ngành công nghiệp chính, giảm nhập siêu, hỗ trợ ổn định tỷ giá, tạo thêm công ăn việc làm.

Vietinbank tiếp cận các doanh nghiệp theo 3 hướng là:

(1) thông qua các tổng công ty lớn của ngành dệt - may, da - giầy, cơ khí - chế tạo để trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ;

(2) thông qua các hiệp hội tại địa phương

(3) triển khai chương trình thông qua mạng lưới chi nhánh, PGD của Vietinbank trên toàn quốc.

Hiện nay, Vietinbank có 157 chi nhánh, gần 1000 phòng giao dịch tại toàn bộ 63 tỉnh, thành phố.

Như vậy, với nguồn vốn ưu đãi cung cấp cho Chương trình khoảng 20-22.000 tỷ cùng dư nợ hiện nay 13.000 tỷ đồng thì Vietinbank sẽ có đầu tư khoảng 33-35.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam trong năm 2011.

Khánh Linh – Cao Sơn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên