TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank lên kế hoạch phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

16-03-2012 - 13:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietinbank lên kế hoạch phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế
Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng

Phó Tổng Giám đốc VietinBank, ông Lê Đức Thọ cho biết tại một cuộc họp của ngân hàng này trong tháng Chín vừa qua rằng lãi suất sẽ được xác định dựa trên điều kiện thị trường.

Đây là kế hoạch phát hành trái phiếu bằng USD đầu tiên trong vòng 8 tháng qua tại Việt Nam.

Với mục đích huy động vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh, phục vụ các dự án đầu tư phát triển góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, và để nâng cao hình ảnh của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương trên các thị trường tài chính thế giới, VietinBank quyết định tiến hành dự án phát hành trái phiếu quốc tế trên toàn cầu. Roadshow ở các thị trường tài chính lớn trên toàn cầu sẽ được bắt đầu từ thứ 2 ngày 19 tháng 3 năm 2012, tới các thị trường Singapore, Hồng Kông, London, Boston, New York, Los Angeles, San Francisco. 

Giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế theo hình thức 144A/Quy Chế S có thể sẽ được chính thức tiến hành sau đó, tùy thuộc vào các điều kiện của thị trường.

VietinBank được xếp hạng B1 bởi Moody's và B+ bởi S&P. Hai ngân hàng Barclays Capital và HSBC được bổ nhiệm để thực hiện vai trò tư vấn cho dự án quan trọng này.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên