TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank và IFC ký kết các văn kiện hợp tác đầu tư

10-10-2010 - 22:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietinbank và IFC ký kết các văn kiện hợp tác đầu tư

IFC cùng Vietinbank hợp tác mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hỗ trợ kế hoạch cố phần hóa khu vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

Hôm nay (10/10), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank-mã CTG) và Công ty tài chính Quốc Tế (IFC) –thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Các văn kiện ký kết gồm có Thỏa thuận Hợp tác Dịch vụ Tư vấn bao gồm dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý rủi ro và tài trợ tiết kiệm năng lượng. Hai bên cũng ký kết Biên bản Ghi nhớ về dự định đầu tư của IFC vào Vietinbank. Kế hoạch đầu tư này sẽ được thống nhất sau khi có sự phê duyệt của cả hai bên, bao gồm cả sự phê duyệt của Hội đồng Quản trị của IFC.

Theo ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank, IFC cam kết tham gia 10% vào Vietinbank, về giá thì do Chính Phủ quyết định.

Về đối tác chiến lược nước ngoài khác là Ngân hàng Nova Scotia (Canada), ông Hùng cho biết Ngân hàng Nova Scotia đã có cuộc gặp gỡ với Chính Phủ Việt Nam. Về tỷ lệ tham gia vào Vietinbank, Nova Scotia dự kiến tham gia 10% vào Vietinbank và nếu được sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước thì tỷ lệ này có thể lên tới15%. Đại diện Vietinbank cho biết Vietinbank sẽ phấn đấu để việc hợp tác này hoàn thành trong tháng 12/2010.

Tính đến hết quý III/2010, tổng tài sản của VietinBank đạt 320 nghìn tỷ đồng; nguồn vốn huy động đạt gần 300 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay và đầu tư cho nền kinh tế đạt trên 280 nghìn tỷ đồng.

Về phía IFC, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, tổng đầu tư mới trong năm tài chính 2010 của IFC vẫn tăng lên mức kỷ lục 18 tỷ USD.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên