TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Access Day: TTCK sẽ sinh lời cao, lợi nhuận của ngân hàng vẫn tốt

18-03-2014 - 11:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietnam Access Day: TTCK sẽ sinh lời cao, lợi nhuận của ngân hàng vẫn tốt

Dù lãi suất giảm nhưng chênh lệch lãi suất cho vay/huy động vẫn cao nên không ảnh hưởng tới lợi nhuận của ngân hàng. Về TPP, Việt Nam sẽ được lợi rất lớn.

Vietnam Access Day do CTCK Bản Việt, Ngân hàng Bản Việt và Công ty Quản lý quỹ Bản Việt phối hợp tổ chức đang diễn ra tại TP.HCM. Đây là sự kiện nhằm mang lại bức tranh tổng quan về kinh tế Việt Nam, giúp các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá chính xác môi trường đầu tư, các cơ hội trên thị trường cũng như kết nối vốn và cơ hội đầu tư.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thanh Phượng, chủ tịch HĐQT của Bản Việt thể hiện sự lạc quan trước những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô và kỳ vọng vào mức sinh lời cao từ thị trường chứng khoán trong năm nay.

Nội dung của Hội thảo lần này tập trung vào những vấn đề mà nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm như triển vọng kinh tế 2014, việc đàm phán ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) có ý nghĩa như thế nào đối với nền kinh tế Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Xuân Thành (Giám đốc chương trình Fulbright) đã đánh giá về động thái giảm các lãi suất chủ chốt của ngân hàng nhà nước ngày hôm qua. Theo ông, mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng vấn đề đáng e ngại hơn là chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay vẫn lớn, và theo đó lợi nhuận của các ngân hàng vẫn được đảm bảo.

Ông Thành cũng cho rằng năm 2014 không phải lo ngại về lạm phát nhưng vẫn sẽ có một vài áp lực. Năm 2015, Chính phủ sẽ phải rất nỗ lực để có thể giữ tăng trưởng GDP ở mức 5% bằng các chính sách trong đầu tư công.

Nói về TPP, ông Frederick Burke (Baker&McKenzie) dẫn số liệu cho rằng Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn nhất từ TPP.

Theo ông, TPP sẽ đem lại một cú nhảy vọt cho GDP của Việt Nam và sự tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Một số chủ đề mới cũng được trình bày và thảo luận tại hội thảo lần này như xu hướng tiêu dùng Việt Nam hiện nay và các doanh nghiệp làm thế nào để thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới? Thị trường bất động sản dù đã giảm sâu nhưng liệu đã chạm đáy? Trong lĩnh vực ngân hàng, tất cả rủi ro đã được phơi bày hay vẫn còn tiềm ẩn những điều tồi tệ hơn? Bên cạnh đó, tại đây cũng diễn ra những cuộc thảo luận về điều kiện thị trường như quy mô, tính thanh khoản, các sản phẩm, công cụ…

Hải Minh

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên