TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines và Techcombank sẽ lập hãng hàng không

03-02-2016 - 11:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietnam Airlines và Techcombank sẽ lập hãng hàng không

Vietnam Airlines sẽ nắm giữ 51% cổ phần trong khi Techcombank sẽ nắm giữ 49%.

Trả lời phỏng vấn ngày 2/2, ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cho biết, đơn vị này dự định lập một hãng hàng không mới dựa trên việc tái cấu trúc hãng hàng không Vasco – công ty con trực thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam. Hiện Vietnam Airlines đã có đề xuất lên Bộ giao thông Vận tải về vấn đề này.

Động thái của Vietnam Airlines đưa ra trong bối cảnh thị phần của hãng hàng không quốc gia đang bị mất dần vào tay Vietjet – một hãng hàng không giá rẻ được đánh giá có thể sớm vượt qua Vietnam Airlines về thị phần vận tải nội địa.

Nếu phương án Vietnam Airlines đưa ra được chấp thuận thì Vietnam Airlines sẽ nắm giữ 51% liên doanh trong hãng hàng không mới tái cấu trúc từ Vasco, trong khi Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – một cổ đông của Vietnam Airlines – sẽ giữ 49% thị phần còn lại.

Ông Minh cho biết, Techcombank sẽ góp tiền mặt với khoản đầu tư 147 tỷ đồng, tương đương khoảng 6,6 triệu USD, trong khi Vietnam Airlines sẽ góp các tàu bay cùng các tài sản hiện có khác của Vasco.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Việt Nam được kỳ vọng nằm trong top 10 thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới trong vòng 2 thập kỷ tới.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên