TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN là thị trường tiềm năng của dịch vụ chuyển tiền

03-05-2008 - 09:13 AM | Tài chính - ngân hàng

VN là thị trường tiềm năng của dịch vụ chuyển tiền

Sau chuyến thăm Việt Nam, bà Christina Gold, Chủ tịch tập đoàn dịch vụ chuyển tiền Western Union (WU), nhận xét Việt Nam là một thị trường nhiều tiềm năng.

Tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam mới đây ở thung lũng Vây, bang Côlơrađô, Mỹ, bà Christina Gold khẳng định Việt Nam là một thị trường tiềm năng bởi số người Việt Nam sống xa quê hương hiện vào khoảng 3,3 triệu người.
 
Lượng kiều hối từ những người Việt định cư và những người đang làm việc ở nước ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước.

Trong năm 2007, Ngân hàng Thế giới ước đoán đã có 32 tỷ USD kiều hối được chuyển vào Việt Nam và WU, tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ chuyển tiền trên toàn cầu, là một trong chiếc cầu nối để chuyển số tiền trên.

Ban lãnh đạo WU cho rằng với việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam được tiên đoán là sẽ bùng nổ và sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.
 
Vì thế, WU đã nhắm đến Việt Nam như là một hành lang kết nối trong lĩnh vực dịch vụ chuyển tiền và mong muốn đây sẽ trở thành một trong những thị trường lớn của tập đoàn.

Bà Christina Gold cho biết tại Việt Nam, trong 14 năm qua, WU đã xây dựng một mạng lưới với hơn 4.000 điểm giao nhận tiền tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên