TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ bảo lãnh trái phiếu Megastar của VVF: Ngân hàng Bảo Việt sẽ tham gia

31-01-2013 - 13:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ bảo lãnh trái phiếu Megastar của VVF: Ngân hàng Bảo Việt sẽ tham gia

VVF cũng sẽ tiếp cận sâu với các đối tác VNR và PVN để đầu tư dài hạn.

Theo tài liệu trình ĐHCĐ của công ty CP Tài chính Vinaconex – Viettel (VVF) ngày 31/1, năm 2012, hoạt động dầu tư của công ty chủ yếu vẫn trong lĩnh vực trái phiếu. Các phương án đầu tư để thực hiện đều theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trong năm đã phát sinh khoản đầu tư 150 tỷ đồng mua trái phiếu thời hạn 1 năm của Megastar có bảo lãnh của ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đến hạn thanh toán ngày 19/10/2012, tuy nhiên Megastar đã không thanh toán và công ty đã làm việc với bên bảo lãnh SeABank nhưng SeABank cũng thưa thực hiện nghĩa vụ của mình.

Hiện nay công ty đang tiến hành làm việc với công ty tập đoàn Vina Megastar, đơn vị bảo lãnh là SeABank, NHNN và văn phòng luật sư để tiến hành các biện pháp thu hồi khoản nợ này.

Qua kiểm tra hồ sơ khoản trái phiếu này, Ban kiểm soát nhận thấy hồ sơ được phê duyệt đúng thẩm quyền, hồ sơ pháp lý khách hàng đầy đủ.

Trong những ngày tới VVF sẽ thực hiện các giải pháp triệt để để thu hồi tiền gốc và lãi trái phiếu Megastar dự kiến trong quý 1/2013. Cụ thể, VVF đang làm việc với Megastar về phương án thanh toán nợ gốc và lãi trái phiếu. Hiện Megastar đã có phương án tài chính với Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank) và dự kiến thực hiện trước 15/2.

Ngoài ra, trong năm 2013, VVF còn tập trung nguồn lực triển khai các hợp đồng đã ký kết với tập đoàn cao su (VNR) và Tổng công ty Vinaconex.

Đặc biệt, VVF sẽ tiếp cận sâu với các đối tác là VNR và Tập đoàn Dầu khí VN (PNV) để tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn vào các dự án của các đối tác này, rà soát các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán để tìm kiếm cơ hội góp vốn mua cổ phần.

Nguyễn Hằng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên