TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cháy tổng kho Sacombank: Ngọn lửa xuất phát từ kho hóa chất

13-04-2013 - 15:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ cháy tổng kho Sacombank: Ngọn lửa xuất phát từ kho hóa chất
Vụ cháy tại tổng kho Sacombank ở KCN Sóng Thần tối 12/4

Tổng giám đốc Sacombank ông Phan Huy Khang cho biết thiệt hại không đáng kể trong khi tất cả hàng hóa và kho hàng đều có bảo hiểm.

Hồi 21h00 ngày 12/4, Tổng kho của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tại Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra hỏa hoạn.

Ban đầu đám cháy xuất hiện kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, sau đó nhanh chóng lan ra các kho liền kề ở phần đuôi của tổng kho. Lực lượng cứu hỏa đã phải dùng xe thang, đồng thời phá nhiều bức tường để tiếp cận đám cháy.

Sau sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với Tổng giám đốc ngân hàng ông Phan Huy Khang để tìm hiểu nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại.

Ông Khang cho biết, tính tới 4h sáng nay, đám cháy đã được khống kế hoàn toàn. Đến trưa nay chỉ còn khói âm ỉ do khu vực cháy là kho hàng chứa hóa chất và cao su.

Quan trọng nhất là vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn thiệt hại về hàng hóa là không đáng kể. Ngoài ra, tất cả các hàng hóa của khách và cả kho chứa hàng của Sacombank đều có bảo hiểm. Ngân hàng hiện đang nhờ cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân cụ thể xảy ra đám cháy.

Còn theo một vị đại diện khác của ngân hàng, khu vực bị cháy có diện tích khoảng gần 10.000m2, là phần đuôi nằm trong tổng kho có diện tích hơn 150.000m2. Kho này là nơi ngân hàng chứa một phần tài sản thế chấp và để cho thuê (dịch vụ cho thuê kho bãi).

Theo xác định, nguyên nhân ban đầu gây ra đám cháy là từ một kho chứa hóa chất. Lửa đã bùng lên ở kho này, sau đó lan sang hai kho bên cạnh chứa cao su, khiến cho ngọn lửa bốc lên nhanh chóng và thành đám lớn.

Vị đại diện này cho biết thêm, vừa mới chiều hôm qua, Sacombank đã mời các khách hàng thuê kho đến kiểm tra kho hàng và ký bản cam kết về việc ngân hàng cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và rất dễ cháy nổ. Sau đó đến đêm thì xảy ra sự việc. Vậy nên, sau khi xảy ra hỏa hoạn, khách hàng nói trên cũng không có ý kiến gì với ngân hàng.

Ngoài ra, tổng kho của Sacombank đã có bảo hiểm (Bảo hiểm Bảo Long) và tất cả các hàng hóa gửi trong kho đều có bảo hiểm (mua của nhiều đơn vị khác nhau) nên mức độ thiệt hại sẽ không đáng kể. Quan trọng nhất là không có thiệt hại về người.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên