TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

28-02-2013 - 20:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ tin đồn về bắt chủ tịch BIDV được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôn công khai để tránh những hiểm nhầm và thiệt hại không đáng có.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc vừa qua nhiều tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường tài chính (gần đây nhất là vụ bắt giam chủ tịch ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà), trong phiên họp thường kỳ tháng này Chính phủ có chỉ đạo gì về vấn đề này không?

Người phát ngôn văn phòng Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp lần này Chính phủ có đề cập đến vấn đề đó.

Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành, trước những thông tin thất thiệt thì nên có phát ngôn công khai, cung cấp chính thức để định hướng dư luận, tránh những hiểm nhầm và thiệt hại không đáng có.

 Theo ông Đam, trước những quyết định của mình, Chính phủ bao giờ cũng tham khảo ý kiến của các chuyên gia ở các lĩnh vực, nhiều ý kiến đăng tải trên báo chí cũng được Chính phủ ghi nhận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu những ý kiến phân tích trên góc độ của một số cá nhân mà làm ảnh hưởng đến định hướng phát triển và tình hình chung thì mọi người cũng phải hết sức tỉnh táo và xem đó là ý kiến tham khảo.

Về phía người dân, nhất là giới đầu tư trước những thông tin không phải do cơ quan chính thống phát ra ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì cần bình tĩnh vì ngày càng có nhiều các thông tin như thế được phát tán. Bình tĩnh xử lý thông tin thì mới tránh được thiệt hại cho mình đồng thời làm cho những người tung tin đồn không đạt được mục đích của mình.

Khánh Linh

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên