TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VVF có thể khởi kiện SeABank vụ từ chối bảo lãnh thanh toán 150 tỷ đồng

19-12-2012 - 11:38 AM | Tài chính - ngân hàng

VVF có thể khởi kiện SeABank vụ từ chối bảo lãnh thanh toán 150 tỷ đồng

Tổng giám đốc Vinaconex-Viettel cho biết nếu kiện ra tòa thì khả năng VVF chiến thắng lên tới 100%.

Ông Hoàng Trọng Đức, Tổng giám đốc Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex – Viettel (VVF) cho biết, VVF đã gửi công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) xác nhận nghĩa vụ thanh toán bảo lãnh khoản tiền 150 tỷ đồng mà SeABank bảo lãnh cho tập đoàn Vina Megastar. Nếu ngân hàng không thực hiện, VVF sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa.

“Chúng tôi sẽ làm đúng theo tinh thần đã nói trong cuộc họp báo lần trước. Vì VVF là một TCTD, nên VVF phải xin ý kiến của NHNN trước và nếu được chấp thuận thì sẽ tiến hành khởi kiện SeABank”, ông Đức nói.

Đề cập đến vấn đề thỏa thuận giữa VVF và SeABank, CEO của VVF cho biết hai bên đã tiến hành rất nhiều cuộc họp trong thời gian qua để tìm đến biện pháp tốt nhất, tuy nhiên phía SeABank không chịu hợp tác và không ký vào bất cứ văn bản nào trong các cuộc họp.

Ông Đức cho biết thêm nếu kiện ra tòa thì khả năng VVF chiến thắng lên tới 100%.

Vụ việc giữa VVF và SeABank bắt đầu từ ngày 27/11, khi SeABank bất ngờ phát đi một thông cáo báo chí cho biết từ chối thanh toán khoản tiền bảo lãnh 150 tỷ đồng trái phiếu của Vina Megastar cho VVF bởi người ký chứng thư này là bà Nguyễn Thị Hương Giang, nguyên Phó TGĐ, đã làm không đúng thẩm quyền theo pháp luật và quy định nội bộ của ngân hàng.

Phía VVF sau đó cũng tiến hành họp báo cho biết muốn cùng Vina Megastar và SeABank tìm giải pháp ôn hòa nhất để giải quyết những vấn đề liên quan đến trách nhiệm bảo lãnh phát hành trái phiếu theo nguyên tắc thượng tôn pháp luật.

Công an Hà Nội ngày 3/12 đã khởi tố bà Giang vì hành vi lạm quyền trong việc ký 12 thư bảo lãnh vượt quá thẩm quyền quy định, tổng trị giá lên tới hơn 310 tỷ đồng.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên