TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem xét cho vay mới đối với Vinashin

04-11-2010 - 15:57 PM | Tài chính - ngân hàng

Xem xét cho vay mới đối với Vinashin

Hướng tiếp tục cho vay mới đối với tập đoàn này và các đơn vị thành viên trực thuộc được đưa ra. Tuy nhiên, việc triển khai cụ thể chưa được công bố và đang được xem xét.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã tiến hành xem xét cho vay mới đối với Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và các đơn vị thành viên.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước hôm nay (4/11) cho biết, trong tháng 10 vừa qua, cơ quan này tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung rà soát, xử lý nợ cũ của Vinashin.

Đáng chú ý là hướng tiếp tục cho vay mới đối với tập đoàn này và các đơn vị thành viên trực thuộc cũng được đưa ra. Tuy nhiên, việc triển khai cụ thể chưa được công bố và đang được xem xét.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu Vinashin chủ động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp với các tổ chức tín dụng để xử lý những vấn đề có liên quan.

Theo báo cáo của Chính phủ, tổng nợ của Vinashin hiện ở khoảng 86.000 tỷ đồng. Trong khi đó, tại diễn đàn Quốc hội kỳ 8 khóa 12 đang diễn ra, một con số được đại biểu đưa ra chất vấn là khả năng tổng nợ lên tới 120.000 tỷ đồng, nhưng hiện chưa có giải trình cụ thể về con số này.

Theo Thùy Duyên
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên