TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử “đại án” tham nhũng tại ALC II: Các bị cáo nhận tội và xin xem xét giảm nhẹ hình phạt

11-11-2013 - 19:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Xử “đại án” tham nhũng tại ALC II: Các bị cáo nhận tội và xin xem xét giảm nhẹ hình phạt

Phiên xử “đại án” chiều nay (11.11) tiếp tục với phần bào chữa của luật sư cho các bị cáo.

Hầu hết các bị cáo đều cho rằng luật sư bào chữa cho mình hoàn toàn xác đáng và xin giảm nhẹ hình phạt so với khung hình phạt mà Viện KSND TPHCM đề nghị vào sáng nay.

Sau khi nghe luật sư bào chữa và được HĐXX cho gọi, bị cáo Đặng Văn Hai đã "hoàn toàn đồng ý với phần bào chữa của luật sư”.

Luật sư Nguyễn Thị Hằng Nga (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) -bào chữa cho bị cáo Phạm Xuân Nghị (nguyên Trưởng phòng cho thuê ALC II) -đề nghị “HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt theo như Viện KSND TPHCMđề nghị; bởi bị cáo Nghị là trưởng phòng, là cấp dưới của bị cáo Hảo, nên Nghị cũng chỉ thực hiện các hợp đồng khống theo sự chỉ đạo, chủ trương đường lối của bị cáo Hảo nhanh chóng cổ phần hóa Cty, trả nợ xấu… Mặc dù là trưởng phòng, nhưng bị cáo Hảo giao nhiệm vụ cụ thể cho Nghị…”.

Luật sư cho rằng, Nghị được sếp giao nhiệm vụ - mà không làm chắc chắn sẽ bị “trừng phạt”, vì vậy không có cách nào khác, bị cáo Nghị phải làm theo Hảo. Do vậy, đề nghị HĐXX xem xét với vai trò, vị trí, nguyên nhân dẫn đến phạm tội của bị cáo Nghị”. Luật sư Nga còn đề nghị HĐXX trả hồ sơ về giám định lại số tiền gây thiệt hại của các bị cáo bồi thường cho ALC II, vì số tiền mà theo quy kết của Viện KSND TPHCMđối với các bị cáo là không có căn cứ.

Bị cáo Nghị: “Bị cáo không có ý kiến gì thêm về hành vi phạm tội của bị cáo mà luật sư đã bào chữa. Bị cáo nhận tội, nhưng mức án mà Viện KSND TPHCMđề nghị (16-20 năm tù) là quá nghiêm khắc, bị cáo đã giúp cơ quan điều tra ngay khi bị cáo chưa bị khởi tố, do vậy kính tòa xem xét”. Điều đáng nói là bị cáo Nghị “tố” thêm hành vi phạm tội của bị cáo Hai, cũng như các khoản nợ vay của bị cáo Hai với ALC II mà cáo trạng chưa thể hiện.

Các bị cáo khác đều cho rằng luật sư bào chữa cho mình hoàn toàn xác đáng, đều xin giảm nhẹ hình phạt so với khung hình phạt mà Viện KSND TPHCMđề nghị vào sáng nay.

Theo Phùng Bắc

hangnt

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên