TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Xu hướng tăng lương là khó tránh khỏi”

06-11-2007 - 11:04 AM | Tài chính - ngân hàng

“Xu hướng tăng lương là khó tránh khỏi”

Navigos Group mới đây đã công bố bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007(Vietnam Salary Survey 2007 Aged Report).

Đây được coi là tài liệu bổ sung cho tài liệu khảo sát lương Việt Nam 2007 với các thông tin cập nhật về xu hướng lương trên thị trường, nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam biết các thay đổi và chuyển biến mới nhất có khả năng ảnh hưởng đến tình hình trả lương trên thị trường lao động trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là cuộc trao đổi của chúng tôi với bà Winnie Lam, Giám đốc bộ phận tư vấn nhân sự của Navigos Group.

Bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007 được xây dựng trên những cơ sở nào, thưa bà?

Bản Phụ lục được nhóm nghiên cứu của Công ty Navigos Group thực hiện trên tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, xem xét một cách sâu sắc và toàn diện các khía cạnh có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng lương trong năm 2007. Dự báo về xu hướng lương tại Việt Nam trong bản Phụ lục này được đưa ra dựa trên việc phân tích các chỉ số kinh tế để thấy được sự tác động trực tiếp và gián tiếp của các yếu tố kinh tế đến những thay đổi về lương ở Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007 sẽ giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát về tình hình lương hiện nay ở Việt Nam trong bối cảnh có những thay đổi của nền kinh tế, từ đó các công ty sẽ có thể đưa ra chiến lược về lương tốt hơn để giữ chân nhân viên của họ.

Theo bà, xu hướng tiền lương trên thị trường Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào?

Phụ lục chỉ ra rằng lương sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới là xu hướng khó tránh khỏi và tỉ lệ tăng lương bình quân theo như dự đoán sẽ là 12% vào cuối năm 2007. Ngoài ra, bản Phụ lục cũng đưa ra dự báo về mức tăng lương thấp nhất và cao nhất. Cụ thể mức lương được dự đoán sẽ tăng trong phạm vi từ mức thấp nhất là 8,5% đến mức cao nhất là 15%.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là dự báo về các tỉ lệ tăng lương này được áp dụng trên qui mô toàn bộ thị trường, không phân biệt các thành phần kinh tế khác nhau, do vậy tỉ lệ tăng lương cụ thể sẽ rất khác nhau tuỳ thuộc vào các công ty, các loại hình công việc, các ngành công nghiệp và các thành phần kinh tế khác nhau.

Dự báo tăng lương này chỉ là các thông số có tính chất định hướng. Khi tham khảo bản Phụ lục khảo sát lương Việt Nam 2007, các công ty nên xem xét đến các yếu tố khác như vị trí của công ty trên thị trường, loại hình kinh doanh của công ty cũng như các yếu tố bên ngoài khác mà công ty có thể phải cạnh tranh.


Thưa bà, với làn sóng đầu tư vào Việt Nam tăng liên tục, phải chăng đó là một trong nhưng nguyên nhân thay đổi tiền lương trên thị trường?

Các số liệu thống kê cho thấy từ năm 2004 đến nay đầu tư nước ngoài tăng liên tục. Trong 7 tháng đầu năm 2007, mức tăng trưởng của đầu tư nước ngoài đạt tỉ lệ 49,7% trong khi mức tăng trưởng của cả năm 2006 là 25,4%. Có thể nói rằng đây là nhân tố chính tạo ra xu hướng tăng lương hiện nay cho dù chất lượng của nguồn nhân lực vẫn còn chậm được cải thiện.

Trong khi đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng trưởng mạnh thì ngược lại, tỉ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm từ 4,8% trong năm 2006 xuống còn 4,4% trong năm 2007. Thêm vào đó, trong 7 tháng đầu năm 2007, lạm phát đã tăng cao và theo dự báo sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Mặc dù lạm phát không phải là yếu tố tác động trực tiếp lên tình hình tăng lương trong suốt những năm gần đây nhưng đây được xem như là “lá chắn an toàn”.

Các công ty mới thành lập tại Việt Nam góp phần tạo nên áp lực cho thị trường vì hầu hết họ sẽ nhắm đến việc tuyển người từ cùng ngành nghề với mức lương cao hơn. Các công ty muốn cạnh tranh lại buộc phải tăng lương cho nhân viên để giữ nhân tài. Các ngành đang “nóng” hiện nay như ngành tài chính đang trải qua tình trạng này vì sự bùng nổ đột ngột các công ty tài chính mới thành lập ở Việt Nam tạo ra nhu cầu cực kỳ lớn về nguồn nhân lực tài chính ở mọi cấp.

Các ngành khác có thể không chịu áp lực về nhân tài tương tự, tuy nhiên họ cũng cần nhận thức rõ những gì đang xảy ra trong lĩnh vực kinh doanh của họ cũng như trên thị trường nói chung để có cách đối phó và điều chỉnh thích hợp các chính sách tiền lương của công ty họ.

Vậy sự thay đổi theo hướng tăng tiền công tiền lương trên thị trường có ảnh hưởng thế nào đến thị trường lao động trong thời gian tới, thưa bà?

Có thể dự đoán rằng thị trường lao động trong thời gian tới sẽ vẫn rất sôi nổi do những chuyển biến tích cực từ nền kinh tế tạo ra: GDP tăng trưởng tốt, Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng tăng cao... Tất cả những yếu tố này góp phần tạo ra rất nhiều công ăn việc làm.

Theo bà, ngành nghề nào sẽ thu hút nhiều lao động nhất? Bà dự báo thế nào về các vị trí “hot” hiện nay?

Các dấu hiệu của nền kinh tế cho thấy trong năm 2008, ngành tài chính, ngân hàng vẫn là ngành thu hút nhiều lao động và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Sau đó có thể kể đến các ngành như phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin - viễn thông do các nhà đầu tư nước ngoài cũng như Chính phủ Việt Nam sẽ chú trọng phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra, ngành hàng tiêu dùng cũng sẽ hút nhiều lao động như từ trước đến nay vẫn thế.

Theo Lý Hà
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên