TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

1 nghìn ngân hàng Mỹ có thể sụp đổ trong hai năm tới

28-08-2009 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

1 nghìn ngân hàng Mỹ có thể sụp đổ trong hai năm tới

Như vậy, tính trung bình cứ 8 ngân hàng Mỹ sẽ có 1 ngân hàng “sập tiệm”.Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi khuyến khích lĩnh vực tư nhân tham gia mua lại các ngân hàng.

CEO của quỹ đầu tư tư nhân thâu tóm ngân hàng BankUnited tại Florida vào tháng 5/2009, ông Johan Kanas dự báo ngành ngân hàng Mỹ sẽ mất 1 nghìn ngân hàng trong hai năm tới.

Trong bài phát biểu mới nhất với CNBC, ông nói: “ Nước Mỹ đã mất 81 ngân hàng trong năm 2009, con số này đang leo lên từng ngày. Có nhiều ngân hàng thậm chí được rất ít người trên thị trường biết tới. Phần lớn trong nhóm các ngân hàng buộc phải đóng cửa là những ngân hàng nhỏ.”

Thông tin này được đưa ra cùng lúc Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ nới lỏng quy định cho phép mua các ngân hàng. Các quỹ đầu tư tư nhân tư nhân sẽ được tham gia vào lĩnh vực này, tuy nhiên họ phải nắm giữ lượng vốn gấp đôi so với vốn của ngân hàng mà họ mua.

Ông Johan Kanas cho rằng quyết định trên của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tham gia vào lĩnh vực trên, bởi phải nắm giữ lượng vốn lớn gấp đôi, mức giá từ ngành ngân hàng sẽ thấp hơn.

Trong số 81 ngân hàng Mỹ đã sụp đổ trong năm nay, 2 ngân hàng đã được quỹ đầu tư tư nhân thâu tóm thành công. Quỹ đầu tư của Kanas mua ngân hàng Bank United tại bang Florida vào tháng 5/2009. Ngoài ra, ngân hàng IndyMac thuộc bang California cũng đã được mua lại.

Theo CNBC
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên