TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 năm tới Toyota sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi

07-03-2011 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

10 năm tới Toyota sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi

Theo báo cáo tài chính của Toyota, công ty này hiện kiếm được 60% lợi nhuận gộp từ Bắc Mỹ.

Trước nay lợi nhuận của Toyota chủ yếu kiếm được ở Mỹ. Tuần tới tập đoàn này sẽ công bố chiến lược phát triển tại các thị trường mới nổi trong vòng 10 năm tới.

Toyota cũng dự định bãi bỏ hai vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và giảm số lượng thành viên ban quản trị xuống từ 17 người trở xuống. Đây là kế hoạch cải tổ hệ thống quản lý lớn nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Cựu Chủ tịch HĐQT Katsuki Watanabe sẽ trở thành cố vấn không có quyền bỏ phiếu. Cựu Giám đốc nghiên cứu và phát triển Kazuo Okamoto sẽ bị điều đến một công ty con.

Chủ tịch và CEO Akio Toyoda sẽ công bố kế hoạch “Tầm nhìn 2020” của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào ngày 09/03. Kế hoạch này sẽ giúp Toyota tăng doanh số sau một năm phải liên tục thu hồi xe. Để tập trung hơn tới các thị trường mới nổi, Toyota đã giới thiệu dòng xe Etios tại Ấn Độ vào tháng 12. Etios sẽ được điều chỉnh để bán tại Trung Quốc, Thái Lan và Brazil.

Phó Chủ tịch Yukitoshi Funo ca ngợi Etios là “Corolla của thế kỷ 21.” Corolla là mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại của Toyota. Giới phân tích và đầu tư kêu gọi Toyota công bố chi tiết hơn về các mẫu xe thế hệ mới, chuyển sản xuất khỏi Nhật Bản và tăng doanh số ở dòng xe cao cấp. Theo báo cáo tài chính của Toyota, công ty này kiếm được 60% lợi nhuận gộp từ Bắc Mỹ.

“Khi scandal thu hồi xe lắng xuống, hy vọng Toyota sẽ hồi sinh và bắt đầu tiến lên, nhưng tôi không được lạc quan lắm,” Koji Endo, một nhà phân tích về ô tô tại Advanced Research Japan nói.
 
Minh Tuấn
Theo Bloomberg

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên